Đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ biển Hội An một cách bền vững

Trong hai ngày 25-26/5, tại thành phố Hội An, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Đại sứ phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghệ, kinh tế và thủy lợi miền Trung…tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu về quá trình xói lở bờ biển Hội An và đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ biển một cách bền vững”.

Mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học 2017: Đa dạng sinh học và du lịch bền vững

(Disanxanh) - "Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học" năm nay được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Tại lễ mít tinh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ hữu cơ giữa ĐDSH và DLBV. Cùng với đó là tầm quan trọng của việc thực hiện các giải pháp về quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, làm thế nào để phát huy hết tiềm năng và lợi thế của du lịch, cùng với tăng cường thực thi hệ thống pháp luật về Đa dạng sinh học, việc phát triển du lịch ở các địa phương cần hài hòa giữa bảo tồn và phát triển.

Chính phủ phê duyệt chương trình hành động khẩn cấp chung tay bảo tồn các loài linh trưởng

(Disanxanh)-Trong nhiều năm qua diện tích rừng tự nhiên ngày càng bị thu hẹp, các khu bảo tồn thiên nhiên bị xâm hại nghiêm trọng khiến các loài động vật đặc hữu của Việt Nam có nguy cơ sẽ biến mất, trong đó có rất nhiều loài linh trưởng. Nhất là thời gian gần đây, câu chuyện về Sơn Trà, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận như một hồi chuông báo động về công tác bảo tồn thiên nhiên. Trước thực trạng đó, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch hành động khẩn cấp bảo tồn các loài linh trưởng ở Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Pakistan, vùng đất bất an nhưng đầy quyến rũ

Khủng bố, chiến tranh, địa hình phức tạp khiến Pakistan bị coi là vùng đất bất an. Tuy nhiên đây là nơi có sự đa dạng văn hóa, các di tích cổ xưa và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Những di sản thế giới đẹp nhất châu Á

Chuyên trang du lịch Rough Guides đưa ra danh sách những di sản thế giới đẹp nhất ở châu Á, trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Một lần đến với Vườn quốc gia Cát Tiên

(DSX) Ngày 10 tháng 11 năm 2001, Vườn quốc gia Cát Tiên được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thứ 411 và là khu dự trữ sinh quyển thứ 2 của Việt Nam và ngày 04 tháng 8 năm 2005, khu đất ngập nước Bàu Sấu của Vườn được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận đưa vào danh sách các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế. Đây là khu đất ngập nước thứ 1.499 của thế giới và là khu thứ hai của Việt Nam

Cảnh sắc 4 mùa đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh trên núi Võ Đang

(Disanxanh)- Núi Võ Đang ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Được xem là “thánh địa” Đạo giáo nổi tiếng, núi Võ Đang hay còn gọi là núi Thái Hòa.

64 Bảo vật hoàng cung triều Nguyễn lần đầu về lại cố hương

Sáng 6/12 tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (số 3 Lê Trực, TP Huế), một cuộc triển lãm với quy mô lớn nhất lần đầu tiên đã giới thiệu đến công chúng 64 bảo vật hoàng cung triều Nguyễn cực kỳ quý giá đã từng thuộc về Huế, nay quay lại cố hương.

Báo động tình trạng “bôi bẩn” phố phường Hà Nội

Hà Nội đang trở nên nhếch nhác với đủ thứ dán, viết, quảng cáo, vẽ graffiti… nham nhở khắp các bức tường, từ ngoài phố đến ngõ nhỏ.