Thế giới
Australia lắp "mắt thần" bảo vệ rạn san hô được UNESCO công nhận là di sản thế giới
15:16, 16 Tháng Chín 2019

(DSX)- Great Barrier là quần thể san hô nằm ngoài khơi bờ biển bang Queensland, trải dài hơn 2.400km, nằm trong danh sách Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO). chi tiết..

Hà Lan: Tour du lịch “câu” rác thải nhựa nhằm bảo vệ con kênh di sản thế giới
10:31, 10 Tháng Chín 2019

Nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng, hạn chế rác thải nhựa, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang nỗ lực loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Đặc biệt, chương trình tour du lịch “câu” rác thải nhựa ở xứ sở hoa Tulip - Hà Lan đang hút được sự quan tâm của cộng đồng. chi tiết..

Di sản thế giới bị thiêu rụi trong cháy rừng ở Australia
10:25, 09 Tháng Chín 2019

(DSX)- Các bang Queensland và New South Wales của Australia đang gồng mình đối phó với các vụ cháy rừng nghiêm trọng và đang tiếp tục lan rộng. Đám cháy đã thiêu rụi nhiều nhà cửa, trong đó có một tòa nhà được xếp hạng di sản thế giới và hàng nghìn ha rừng. chi tiết..

Từ không tái chế đến không rác thải nhằm bảo vệ môi trường và di sản văn hóa ở Ljubljana, Slovenia
16:19, 06 Tháng Chín 2019

(DSX)- Thủ đô Ljubljana của Slovenia là một trong những địa điểm du lịch đặc biệt nhất châu Âu, bởi tại khu vực trung tâm TP, không có một chiếc xe hơi cá nhân nào, vì phương tiện này đã bị cấm lưu thông hoàn toàn từ cách đây 10 năm, đặc biệt không tái chế đến không rác thải. chi tiết..

Hội thảo quốc tế về giảm thiểu chất thải nhựa vào đại dương
16:38, 21 Tháng Tám 2019

Bình Định là tỉnh đầu tiên của cả nước được lựa chọn làm mô hình thí điểm đề án về "Giảm thiểu rác thải nhựa vào đại dương qua phương thức giáo dục ở Việt Nam." chi tiết..

Khám phá Great Barrier - rạn san hô được UNESCO công nhận là di sản thế giới
16:06, 16 Tháng Tám 2019

(DSX)- Great Barrier là quần thể san hô lớn nhất thế giới và là niềm tự hào của người dân Australia, với chiều dài lên tới 2.300km, mỗi năm thu về 3,5 tỷ AUD (hơn 2,5 tỷ USD) cho ngành du lịch Australia. chi tiết..

Sáng kiến ​​di sản xanh của quốc gia Ethiopia 2019 nhằm giải quyết khủng hoảng khí hậu
11:15, 02 Tháng Tám 2019

(DSX)- Dự án nhằm mục đích giải quyết các tác động của nạn phá rừng và biến đổi khí hậu ở quốc gia dễ bị hạn hán. Theo Liên Hợp Quốc, độ che phủ của rừng ở Ethiopia chỉ 4% trong những năm 2000, giảm 35% so với một thế kỷ trước đó. chi tiết..

Nhiệt độ tăng đe dọa các di tích khảo cổ trên đảo Greenland
15:10, 16 Tháng Bảy 2019

(DSX)- Biến đổi khí hậu trên đảo Greenland(Đan Mạch)đang là mối đe dọa đối với các di tích khảo cổ. chi tiết..

...