Khám phá
Di tích Cầu ngói Thanh Toàn, điểm đến hút khách mùa lễ hội
15:15, 05 Tháng Bảy 2022

(DSX) - Trong những ngày diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2022, “Chợ quê ngày hội” bên Di tích Cầu ngói Thanh Toàn thu hút đông đảo du khách với nhiều hoạt động đặc sắc. chi tiết..

Đại Nội Huế về đêm hút khách trong Tuần lễ Festival Huế
14:08, 02 Tháng Bảy 2022

(DSX)- Trong những ngày diễn ra Tuần lễ Festial Huế 2022, điểm đến Đại Nội Huế và Phố đi bộ Hoàng Thành đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan. chi tiết..

Độc đáo Tháp Chăm Phú Diên, công trình vừa được công nhận kỷ lục thế giới
09:55, 29 Tháng Sáu 2022

(DSX) - Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với chính quyền xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ công bố kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thể giới đối với Tháp Chăm Phú Diên. chi tiết..

Kỳ công trùng tu ngôi điện quan trọng bậc nhất tại Đại Nội Huế
09:38, 01 Tháng Năm 2022

(DSX)- Là di tích có giá trị quan trọng, điện Thái Hòa tại Đại Nội Huế đang được các đơn vị liên quan hạ giải, trùng tu hết sức cẩn trọng, công phu nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất. chi tiết..

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Đại nội Huế
09:34, 20 Tháng Mười Hai 2021

(DSX)- Nhắc đến thành phố Huế thì bất cứ ai cũng luôn nghĩ ngay đến một hình ảnh cổ kính, đượm buồn. Điểm xuyết trong bức tranh ấy là Đại Nội Huế với bề dày lịch sử hàng trăm năm. Đại Nội Huế không chỉ là một biểu tượng mà còn là niềm tự hào của người dân xứ Huế. chi tiết..

Vẻ đẹp kỳ vĩ của Mù Cang Chải mùa nước đổ
16:18, 10 Tháng Mười Hai 2021

(DSX)- Đến Mù Cang Chải mùa nước đổ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc vô cùng rực rỡ của thiên nhiên nơi đây. Sự hòa quyện của đất trời đã tạo nên một cảnh quan hùng vĩ với muôn vàn màu sắc. chi tiết..

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của Vịnh Hạ Long
14:22, 01 Tháng Mười Hai 2021

(DSX)- Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp kỳ vĩ, đậm chất tiên cảnh, Vịnh Hạ Long còn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. chi tiết..

Khám phá vẻ đẹp bí ẩn của "Vịnh Hạ Long trên cạn"
14:00, 20 Tháng Mười Một 2021

(DSX)- Quần thể danh thắng Tràng An tỉnh Ninh Bình nằm ở rìa phía Nam của đổng bằng châu thổ sông Hổng, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km về phía Đông Nam. Nơi đây được ví như một “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp tráng lệ được tạo nên bởi hệ thống núi đá muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn lượn nối liền các hang động và thung lũng hoang sơ. chi tiết..

Di sản Văn hóa Thế giới phố cổ Hội An và Mỹ Sơn mở cửa đón khách
14:20, 16 Tháng Mười Một 2021

Giai đoạn 1, từ ngày 15-30/11/2021, Quảng Nam mở cửa đón khách tại Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và các điểm tham quan như phố cổ Hội An, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, Cù lao Chàm. chi tiết..

Khám phá Tháp Bánh Ít - Kiệt tác ngàn năm tuổi của nghệ thuật kiến trúc Chăm Pa
15:49, 15 Tháng Mười Một 2021

(DSX) - Tháp Bánh Ít (Tháp Bạc) - tên gọi của một cụm tháp Chăm được xây dựng vào cuối thế kỷ XI, đầu thế kỷ XII trên một ngọn đồi tại thôn Đại Lộc, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Đây là một trong những quần thể tháp có số lượng nhiều nhất Việt Nam, có giá trị nghệ thuật cao, được xem là kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc Chăm Pa. chi tiết..

...