Cảnh báo
Đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ biển Hội An một cách bền vững
10:32, 26 Tháng Năm 2017

Trong hai ngày 25-26/5, tại thành phố Hội An, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Đại sứ phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghệ, kinh tế và thủy lợi miền Trung…tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu về quá trình xói lở bờ biển Hội An và đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ biển một cách bền vững”. chi tiết..

Thủ tướng: "Không phân lô bán nền" mặt biển Phú Quốc
19:06, 25 Tháng Năm 2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Kiên Giang xây dựng Phú Quốc thành viên ngọc quý và thịnh vượng, không "phân lô bán nền" mặt biển... chi tiết..

Đề nghị dừng việc thám hiểm xuyên động Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình
16:01, 25 Tháng Năm 2017

Ngày 17/5, Bộ VHTTDL đã có văn bản số 2108/BVHTTDL- DSVH về việc đề nghị dừng việc thám hiểm xuyên động Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình. chi tiết..

Người dân núi Bà Đen bức xúc vì du khách phá cây, hái trái
16:50, 22 Tháng Năm 2017

Dù đã có bảng thông báo, tình trạng hái trái, đạp ngã cây của khách du lịch vẫn liên tục diễn ra, gây bức xúc cho người dân trồng cây trên núi Bà Đen (Tây Ninh). chi tiết..

Vì sao một số lễ hội tồn tại “cổ tục” phản cảm?
09:22, 13 Tháng Hai 2017

(Disanxanh)-Trong những ngày đầu xuân đã có rất nhiều lễ hội diễn ra trên cả nước. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã liên tục theo sát và có những điều chỉnh kịp thời và nhiều lễ hội diễn ra an toàn, vui tuơi, lành mạnh. Tuy vậy, vẫn còn một số những hình ảnh phản cảm xảy ra. Điều này đặt ra yêu cầu cần xử lý rốt ráo hơn nữa vấn đề này trong thời gian tới. chi tiết..

Bắc Ninh: Làng nghề truyền thống xả rác, thải ngập đường
11:27, 09 Tháng Hai 2017

(Disanxanh)-Không chỉ ô nhiễm ở các khu-cụm công nghiệp, tình trạng “bẩn” ở các làng nghề truyền thống của tỉnh Bắc Ninh cũng là câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Cho đến nay, khi chính quyền sở tại đang loay hoay tìm kiếm hướng giải quyết, người dân tại các làng nghề vẫn đang phải sống chung với nạn “bẩn” vô lý đó. chi tiết..

Dọn nhà đón tết, đẩy rác... ra đường
21:01, 19 Tháng Giêng 2017

(Disanxanh)-Mọi người đang dọn dẹp nhà cửa đón mừng năm mới nhưng nhiều nơi tại TP.HCM lại có cảnh “sạch nhà, phố phường đầy rác” bởi không ít người đã đẩy rác ra đường, gốc cây, vỉa hè... chi tiết..

Đến cuối thế kỷ này hươu cao cổ có thể biến mất
15:20, 15 Tháng Mười Hai 2016

Các chuyên gia lo ngại rằng loài động vật độc đáo này sẽ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 21. chi tiết..

...