Cảnh báo
Vì sao một số lễ hội tồn tại “cổ tục” phản cảm?
09:22, 13 Tháng Hai 2017

Trong những ngày đầu xuân đã có rất nhiều lễ hội diễn ra trên cả nước. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã liên tục theo sát và có những điều chỉnh kịp thời và nhiều lễ hội diễn ra an toàn, vui tuơi, lành mạnh. Tuy vậy, vẫn còn một số những hình ảnh phản cảm xảy ra. Điều này đặt ra yêu cầu cần xử lý rốt ráo hơn nữa vấn đề này trong thời gian tới. chi tiết..

Bắc Ninh: Làng nghề truyền thống xả rác, thải ngập đường
11:27, 09 Tháng Hai 2017

Không chỉ ô nhiễm ở các khu-cụm công nghiệp, tình trạng “bẩn” ở các làng nghề truyền thống của tỉnh Bắc Ninh cũng là câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Cho đến nay, khi chính quyền sở tại đang loay hoay tìm kiếm hướng giải quyết, người dân tại các làng nghề vẫn đang phải sống chung với nạn “bẩn” vô lý đó. chi tiết..

Dọn nhà đón tết, đẩy rác... ra đường
21:01, 19 Tháng Giêng 2017

Mọi người đang dọn dẹp nhà cửa đón mừng năm mới nhưng nhiều nơi tại TP.HCM lại có cảnh “sạch nhà, phố phường đầy rác” bởi không ít người đã đẩy rác ra đường, gốc cây, vỉa hè... chi tiết..

Đến cuối thế kỷ này hươu cao cổ có thể biến mất
15:20, 15 Tháng Mười Hai 2016

Các chuyên gia lo ngại rằng loài động vật độc đáo này sẽ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 21. chi tiết..

Ô nhiễm từ hai nhà máy thép tại Đà Nẵng: Dân "kêu trời", chính quyền loay hoay tìm giải pháp
08:36, 09 Tháng Mười Hai 2016

Chuyện hai nhà máy thép Đa Na Ý, Đa Na Úc, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt khu dân cư thôn Vân Dương 1 và 2 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng có lẽ bây giờ không còn là chuyện mới. Nhưng giải quyết, xử lý thế nào, di dời, hay vẫn để các nhà máy hoạt động, biện pháp nào để người dân hết kêu có lẽ vẫn là một câu hỏi lớn, khi những nhà máy công nghiệp nặng vẫn còn nằm sát nách khu dân cư. chi tiết..

Đà Nẵng: Năm 2020 sẽ xóa sạch các điểm nóng môi trường
08:15, 08 Tháng Mười Hai 2016

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa chính thức ký Quyết định 7702 ban hành chuyên đề về “Tăng cường xử lý các điểm nóng về môi trường”. Theo đó, tất cả các điểm nóng môi trường trên địa bàn thành phố phải được xử lý, giải quyết triệt để trước năm 2020, thời điểm TP có thể công bố “Đà Nẵng - thành phố môi trường”. chi tiết..

Trung Quốc thừa nhận là “trùm” gây ô nhiễm không khí
16:02, 07 Tháng Mười Hai 2016

Giới chức Trung Quốc vừa thừa nhận nước này đứng đầu thế giới về hầu hết loại khí thải gây ô nhiễm không khí, trong đó có dioxide sulphur, các oxide nitro, khí thải carbon… chi tiết..

Từ 6.000 năm trước con người đã làm hỏng môi trường
08:08, 07 Tháng Mười Hai 2016

Sự thay đổi mang tính bước ngoặt của hệ sinh thái trên Trái đất bắt đầu cách đây 6.000 năm khi con người gia tăng các hoạt động săn bắn, sử dụng đất nông nghiệp, dùng lửa, thuần dưỡng động vật và định canh, định cư. chi tiết..

...