Cộng đồng

Ninh Bình: Khánh thành trùng tu di tích lịch sử đền Phúc Khánh

09:17, 28 Tháng Mười Một 2022

Ngày 27/11, tại đền Phúc Khánh, phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình), Ban Kiến thiết đền Phúc Khánh tổ chức lễ cắt băng khánh thành trùng tu, tôn tạo đền. Đây là ngôi đền đã được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Ban Kiến thiết đền Phúc Khánh tổ chức lễ cắt băng khánh thành trùng tu, tôn tạo đền.

Đền Phúc Khánh là nơi thờ bốn vị Đại Vương và cũng là nơi đào tạo lớp chiến sĩ thông tin của Sư đoàn 304 trong cuộc kháng chiến chống Pháp, là nơi trung chuyển lương thực cho chiến trường miền Nam và các mặt trận chiến đấu trên địa bàn tỉnh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Sau chiến tranh, đền Phúc Khánh đã được giữ gìn và trở thành "địa chỉ đỏ", là niềm tự hào, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và cũng là một nơi linh thiêng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ninh Sơn luôn tri ân, tưởng nhớ tới công lao to lớn trong dựng nước và giữ nước của các bậc cha ông và cũng là cầu nối để con em xa quê hướng về quê cha đất tổ.

Việc trùng tu, tôn tạo và xây dựng thêm một số hạng mục công trình di tích lịch sử cấp tỉnh đền Phúc Khánh không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa mà còn có ý nghĩa tâm linh đối với mỗi người dân. Qua đó tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân phố Phúc Khánh, phường Ninh Sơn quyết tâm hơn nữa trong xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và phát triển. Đây cũng là thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử, di sản văn hóa trong đời sống tinh thần của nhân dân.

Theo Báo Ninh Bình

 

Tin liên quan