Thế giới

Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp tục được trao danh hiệu "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á"

08:55, 08 Tháng Chín 2022

(DSX)- Tại lễ trao giải khu vực châu Á và châu Đại Dương của World Travel Awards 2022 (Giải thưởng Du lịch Thế giới) được tổ chức ở TP.HCM tối 7/9, Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp tục được vinh danh là "Vườn Quốc gia hàng đầu châu Á".

Hệ sinh thái xanh trong Vườn Quốc gia Cúc Phương. Nguồn: VnExpress

Cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Nam, vườn quốc gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây không chỉ đặc biệt về một thảm thực vật xanh được nuôi dưỡng và phát triển qua hàng ngàn năm, mà còn là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật quý hiếm... Sở hữu 222km2 rừng nhiệt đới nguyên sinh, Cúc Phương được mệnh danh là công viên sinh học khổng lồ với hơn 2200 loài thực vật, 336 loài chim, 135 loài động vật có vú, 122 loài bò sát… trong đó có nhiều loài ghi trong sách đỏ của Việt Nam. Nơi đây cũng có nhiều hang động đẹp lưu giữ những chứng tích văn hóa lịch sử lâu đời như: động người xưa, hang con Moong...

Với đặc trưng mưa rừng nhiệt đới, xanh quanh năm, Cúc Phương có khí hậu rất mát mẻ, nhất là vào mùa hè. Đến đây, du khách sẽ được thả hồn giữa không gian xanh mát, trong lành của núi rừng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp và những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên, tham gia cắm trại cùng các hoạt động khám phá mạo hiểm, nghiên cứu văn hóa, lịch sử hay hòa nhịp vào cuộc sống của cộng đồng người dân địa phương.

Việc 4 năm liên tiếp Vườn Quốc gia Cúc Phương được vinh danh đã khẳng định giá trị to lớn của Vườn, góp phần làm nên thương hiệu và sản phẩm du lịch đặc sắc của Ninh Bình.

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch để ghi nhận, tôn vinh các thương hiệu du lịch, lữ hành, khách sạn hàng đầu thế giới và khu vực.

Năm nay, tại lễ trao giải, cùng với Vườn Quốc gia Cúc Phương, nhiều danh hiệu về du lịch của Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực châu Á. Cụ thể như Việt Nam được vinh danh là "Điểm đến hàng đầu châu Á 2022"  và "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022". Tổng cục Du lịch nhận giải "Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2022". Thủ đô Hà Nội chiến thắng ở hạng mục "Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022 về du lịch ngắn ngày". Mộc Châu (Sơn La) lần đầu tiên nhận giải "Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2022". Một số doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam cũng lần đầu tiên góp mặt trong hệ thống Giải thưởng Du lịch thế giới như Lux Travel DMC (giải Công ty quản lý điểm đến hàng đầu Việt Nam 2022) và hãng hàng không Vietravel Airlines (giải Hãng hàng không mới hàng đầu châu Á)./.

T.T (t/h)

 

 

  

Tin liên quan