Thế giới

Costa Rica giới thiệu hướng dẫn Du lịch Văn hóa Mới của tại đồng bằng phía bắc

15:46, 05 Tháng Tám 2022

(DSX) - Viện Du lịch Costa Rica và Bộ Văn hóa và Thanh niên nước này đã cùng thiết kế một hướng dẫn mới cho khách du lịch, được gọi là “Hướng dẫn du lịch văn hóa của vùng đồng bằng phía Bắc”.

“Vùng đồng bằng phía Bắc mang đến nhiều lựa chọn trải nghiệm cho khách du lịch khi nơi đây có các công viên quốc gia như núi lửa Tenorio và Arenal, các vùng đất ngập nước cũng như một loạt các hoạt động mạo hiểm, nghỉ dưỡng, thư giãn, ngắm chim, du lịch nông thôn, ẩm thực truyền thống, văn hóa, lịch sử và sự giàu có về mặt thiên nhiên”, bản hướng dẫn du lịch ghi rõ.

Văn bản này giới thiệu với du khách các hoạt động du lịch ở Guatuso, Los Chiles, San Carlos và Upala, cũng như những đặc sắc của cộng đồng tại Bijagua, Caño Negro và La Fortuna.

Thông qua tài liệu này, khách du lịch trong và ngoài nước có thể có thông tin toàn diện và dễ tiếp cận cũng như tìm hiểu về vẻ đẹp của khu vực cũng như các tour du lịch có sẵn.

William Rodriguez, Bộ trưởng Bộ Du lịch Costa Rica, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra văn bản giới thiệu và hướng dẫn này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham quan của khách du lịch và cung cấp những trải nghiệm du lịch độc đáo.

“Với tài liệu này, việc đi du lịch và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Costa Rica sẽ phong phú hơn. Khách du lịch cũng sẽ thực hiện các hoạt động kích hoạt ngành du lịch trong khi tìm hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực và lịch sử của chúng tôi”,ông nói.

Theo Nayuribe Guadamuz, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thanh niên Costa Rica, hướng dẫn này rất quan trọng đối với ngành văn hóa và du lịch vì nó sẽ thúc đẩy du lịch.

“Đối với Bộ Văn hóa và Thanh niên, sự liên minh giữa lĩnh vực du lịch và văn hóa là yếu tố căn bản. Nó làm nổi bật sự giàu có về văn hóa, truyền thống và các điểm thu hút khách du lịch của từng vùng. Ngoài ra, khách du lịch trong nước và quốc tế cũng có thể được tiếp cận một dịch vụ tốt hơn”, bà nhận xét.

Bản hướng dẫn có các phần như “10 điều mọi du khách phải làm và xem”; một lịch trình văn hóa với các hoạt động hàng tháng trong từng khu vực, chẳng hạn như lễ hội công dân, lễ hội hóa trang và lễ hội quốc tế.

Bản hướng dẫn cũng cung cấp bản đồ du lịch và văn hóa của khu vực, các thị trấn tiêu biểu, di sản văn hóa, lịch sử của từng địa điểm, các tòa nhà lịch sử để tham quan, âm nhạc, nhân vật địa phương, thông tin về khách sạn, nhà hàng, đại lý du lịch, ẩm thực của từng nơi, du lịch chăm sóc sức khỏe, khu bảo tồn và công viên quốc gia, bãi biển, trang trại nông nghiệp, di sản lịch sử của khu vực, du lịch nông thôn, cùng các thông tin chi tiết khác.

Kim Quý

Tin liên quan