Thế giới

Travel+Leisure bình chọn Hội An vào top 25 thành phố du lịch tốt nhất thế giới

16:08, 20 Tháng Bảy 2022

(DSX) - Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) vừa được tạp chí du lịch nổi tiếng Travel+Leisure của Mỹ công bố trong top những thành phố tốt nhất thế giới năm 2022.

Đô thị cổ Hội An nằm trong danh sách 25 thành phố tốt nhất thế giới của Travel + Leisure (Ảnh: DUY HẬU, Báo Nhân Dân)
Cụ thể, đô thị cổ Hội An đứng thứ 20 trong danh sách 25 thành phố được du khách bình chọn nhiều nhất, với 88,9221/100 điểm.
Hằng năm, Travel+Leisure lấy ý kiến của hàng nghìn độc giả là các du khách về những chuyến đi của họ, từ đó đưa ra lựa chọn về danh sách 25 thành phố tốt nhất thế giới theo các tiêu chí: khách sạn, nhà hàng, sự phong phú của di sản văn hóa, điểm tham quan hấp dẫn, sự thân thiện mến khách, ẩm thực cũng như cách phòng, chống COVID-19, các dịch vụ mua sắm, những giá trị tổng thể...
Năm nay, Đông Nam Á có 4 đại diện nằm trong danh sách này. Ngoài Hội An, thị trấn du lịch Ubud trên đảo Bali (Indonesia) nằm trong top 3, với 91,73/100 điểm. Chiang Mai và Bangkok của Thái Lan đứng thứ 7 và 24. Thành phố Siem Reap của Campuchia đứng ở vị trí thứ 15. Thành phố Siem Reap được 89,66 điểm, xếp sau cố đô Kyoto của Nhật Bản (89,77 điểm) và vượt thủ đô Seoul của Hàn Quốc (89,31 điểm).
Đáng chú ý, thành phố Oaxaca (Mexico) đã nhảy vọt lên trở thành thành phố tốt nhất thế giới năm 2022 với 92,96/100 điểm, từ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của tạp chí Travel+Leisure vào năm ngoái. Đây là thành phố trong mơ đối với khách du lịch quốc tế. Oaxaca chịu ảnh hưởng lớn nhất của văn hóa Zapotec bản địa, thể hiện rõ trong nền ẩm thực. Nhiều độc giả cũng say mê kiến trúc từ thế kỷ 17 của Oaxaca, những ly cocktail hấp dẫn và chợ thủ công sôi động, cùng với lòng tốt của cư dân nơi đây.
Ở hạng mục top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới năm nay, đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam đứng thứ 14 trong danh sách 25 hòn đảo tốt nhất thế giới. Việc xếp hạng dựa trên các tiêu chí các hoạt động giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, đồ ăn, sự thân thiện và giá trị tổng thể.
Hội An được mệnh danh là phố cổ – một trong những địa điểm hiếm hoi còn lưu giữ nét văn hóa cổ xưa của người Việt Nam. Vì vậy, nơi đây mỗi năm đều thu hút hàng triệu du khách ghé thăm.
Theo số liệu năm 2019, Hội An đón 5,35 triệu lượt khách du lịch, tính ra khoảng 14.657 lượt khách mỗi ngày. Dự đoán, khi dịch đã kiểm soát tốt và du lịch phục hồi thì Hội An có thể đón tới 12 triệu lượt khách vào năm 2025.
Hội An có những lợi thế vượt trội mà hiếm có thành phố nào sánh bằng. Bởi nơi đây hội tụ đầy đủ về cả thiên nhiên và văn hóa. Bao gồm: khu phố cổ – được xem là di sản văn hóa thế giới và Cù Lao Chàm – khu dự trữ sinh quyển thế giới.
Với những đặc điểm này, Hội An đem lại sức hút khó cưỡng đối với nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Nhiều người muốn đến đây để có thể đi dạo tại “Phố dành cho người đi bộ”, “Đêm phố cổ”,.. để mà cảm nhận hết cái vẻ đẹp và hồn cốt riêng không thể lẫn vào đâu của Hội An.
Bên cạnh đó, để chào mừng những vị khách phương xa, Hội An luôn đầu tư mạnh vào các chương trình, sự kiện văn hóa nghệ thuật, các lễ hội truyền thống, khu chợ đêm với những món ăn đặc trưng của khu vực. Điều này không chỉ giúp giữ gìn những giá trị tốt đẹp của dân tộc, mà còn lan truyền chúng đến mọi thế hệ người Việt cũng như bạn bè quốc tế.
Bên cạnh những trải nghiệm về văn hóa, các khu du lịch sinh thái như Cù Lao Chàm hay Rừng dừa Bảy Mẫu cũng thu hút lượng lớn khách tham quan, hoạt động dã ngoại, thưởng thức đặc sản,…
Thủy Bích (t/h)

Tin liên quan