Bảo vệ môi trường

Quảng Trị: Phát động Bảo vệ môi trường biển đảo và đa dạng sinh học

15:06, 11 Tháng Bảy 2022

Sáng 10/7, tại bãi biển Mỹ Thủy, huyện Hải Lăng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ phát động Bảo vệ môi trường vệ môi trường biển đảo và đa dạng sinh học năm 2022. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên nhặt rác tại bãi biển

Tại chương trình, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã trao tặng và bàn giao 2 mô hình “cá voi xin rác” cho Ban quản lý bãi tắm biển Mỹ Thủy với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Sau khi đưa vào sử dụng, mô hình này sẽ góp phần giúp công tác thu gom và xử lí rác thải tại biển Mỹ Thủy phát huy hiệu quả.

Dịp này, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947 – 2022), ban tổ chức cũng đã trao tặng 40 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải An. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm. Tổng giá trị của chương trình là trên 80 triệu đồng. Sau chương trình, các đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương đã ra quân làm vệ sinh, dọn rác trên bãi biển.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tuyên truyền về tầm quan trọng của biển trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương, khách du lịch khi đến với các bãi tắm trong toàn tỉnh.

Theo Báo Quảng Trị

Tin liên quan