Thế giới

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mỹ tăng giá vé vào cửa từ ngày 1/7

10:29, 28 Tháng Sáu 2022

(DSX) - Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan đã tăng giá vé vào cửa từ 25 USD lên 30 USD bắt đầu từ ngày 1/7.

The Metropolitan Museum of Art, New York. (Nguồn: theartnewspaper.com)

Trước đó, bảo tàng này đã duy trì chính sách “trả bao nhiêu tùy bạn” cho đến tháng 3 năm 2018 và sau đó đã phải thay đổi quy định khi lượng khách tham quan sụt giảm và bảo tàng phải đối mặt với một khoản thâm hụt lớn ước tính khoảng 40 triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây với tờ The Art Newspaper, Daniel H. Weiss, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của bảo tàng cho biết chính sách để du khách trả bao nhiêu tùy ý "về cơ bản đã thất bại ” và không thể duy trì nguồn lực đáng kể cần thiết để bảo tàng hoạt động. Do vậy, bảo tàng đã phải thay đổi chính sách để tăng nhẹ doanh thu bán vé lên khoảng 3%, tương đương 49 triệu USD với hơn 7 triệu người đến bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan mỗi năm.

Chính sách mới, sẽ tăng giá vé lên thêm 5USD mỗi hạng vé, cụ thể người lớn phải trả 30 USD, người cao tuổi là 22 USD và học sinh 17 USD. Vé vào cửa này cũng bao gồm một điểm đến khác nữa của bảo tàng Cloisters. Dù vậy, du khách là cư dân của bang New York hoặc sinh viên ở New York, New Jersey hoặc Connecticut sẽ vẫn có thể trả bao nhiêu tùy ý.

Trong khi đó, nhiều bảo tàng khác ở New York cũng đang áp dụng mức vé tương tự và không có sự loại trừ nào đối với cư dân New York. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Whitney và Bảo tàng Solomon R. Guggenheim đang thu phí 25 USD cho tất cả du khách; Bảo tàng Mới thu phí 18 USD/ người; Bảo tàng Brooklyn vẫn có chính sách trả tiền theo ý muốn với khoản quyên góp được đề xuất là 16 USD cho người lớn dưới 65 tuổi./.

Minh Hoa

Tin liên quan