Khám phá

Đại Nội Huế về đêm hút khách trong Tuần lễ Festival Huế

14:08, 02 Tháng Bảy 2022

(DSX)- Trong những ngày diễn ra Tuần lễ Festial Huế 2022, điểm đến Đại Nội Huế và Phố đi bộ Hoàng Thành đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí Đại Nội vào ban đêm từ 18h30 đến 21h các ngày 28, 29 và 30/6/2022 với tuyến tham quan: Ngọ Môn – Thế Miếu - sân điện Thái Hòa - Tả Hữu Vu - vườn Thiệu Phương – Phủ Nội Vụ và ra theo lối cửa Hiển Nhơn.
Dịp này, tại di tích Đại Nội Huế cũng tổ chức các chương trình nghệ thuật, Phố đêm Hoàng Thành Huế hoạt động trùng vào thời điểm Tuần lễ Festival Huế nên đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan.

Ghi nhận tại di tích Đại Nội Huế tối 29/6, đông đảo người dân du khách đến tham quan, xem các chương trình nghệ thuật.
Nghi Lễ đổi gác được tái hiện để phục vụ khách tham quan.
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Hoàng Cung giao hòa". Đây là một trong những chương trình chính nằm trong các hoạt động Tuần lễ Festival Huế 2022 đang diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
"Hoàng Cung giao hòa" là chương trình nghệ thuật đặc sắc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong không gian Hoàng cung.
Chương trình với hai phần là "Âm sắc hoàng cung" gồm những bài bản múa hát cung đình và "Giao hòa sắc Huế" gồm những ca khúc Huế xưa trong không gian lung linh trữ tình.
"Âm sắc hoàng cung" gồm những tiết mục như: Múa cung đình Phụng vũ; Múa cung đình Lục cúng hoa đăng; Tiểu nhạc Long ngâm; Múa hát cung đình Nữ tướng xuất quân. Tại đây, khán giả đã được hòa trong âm thanh, sắc màu của không gian văn hóa, nghệ thuật của Hoàng cung xưa để thưởng thức di sản văn hóa phi vật thể của Cố đô Huế.
 "Giao hòa sắc Huế" là những ca khúc Huế xưa trong không gian lung linh trữ tình từ Ngọ Môn đến điện Thái Hòa.
Ở phần này, khán giả được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc viết về Huế, về sông Hương núi Ngự của các nhạc sĩ trong cả nước như: "Tà áo tím", "Thần kinh thương nhớ", "Tiếng Sông Hương", "Chiều cố đô", "Thương về xứ Huế", hòa tấu "Lý Ngựa Ô", "Ai ra xứ Huế"…
Trình diễn áo dài ngũ thân tại chương trình nghệ thuật “Hoàng Cung giao hòa”.
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, Tuần lễ Festival Huế 2022 được xem là cơ hội để kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Huế, đến tham quan Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Lê Chung

 

Tin liên quan