Ứng dụng

Phát động cuộc thi ảnh “Ninh Thuận - Miền di sản”

15:39, 15 Tháng Ba 2022

(DSX) – Cuộc thi ảnh “Ninh Thuận - Miền di sản” vừa được chính thức được phát động tới đông đảo công chúng và các nhiếp ảnh gia trên cả nước.

Ảnh minh họa. (Nguồn: vtr.org.vn)

Cuộc thi ảnh “Ninh Thuận - Miền di sản” do Công ty Cổ phần Mekong One và Tạp chí Heritage (Vietnam Airlines) đồng tổ chức, với sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận, sự bảo trợ chuyên môn của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận, Chi hội Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Ninh Thuận.

Đây là sân chơi cho các nhiếp ảnh gia trong nước khám phá và ghi nhận những giá trị di sản của vùng đất, làng nghề và đời sống, con người Ninh Thuận, ghi nhận ảnh đẹp về các địa danh du lịch, làng nghề, sản vật truyền thống nhằm tăng cường xúc tiến, quảng bá hình ảnh Ninh Thuận tới du khách trong nước và quốc tế.

Theo thể lệ, đối tượng tham gia cuộc thi là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc. Ảnh tham gia dự thi có chủ đề về các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Ninh Thuận gồm: ảnh về phong cảnh, kiến trúc văn hóa di sản, tĩnh vật, chân dung, sinh hoạt đời thường...

Cuộc thi có 02 hạng mục: Ảnh đơn (tác phẩm nhiếp ảnh độc lập); Ảnh bộ (chùm gồm từ 5-8 ảnh về một nội dung, hoặc một câu chuyện đi kèm).

Các ảnh dự thi là ảnh kỹ thuật số, theo định dạng jpg. Dung lượng từ 5MB-20MB/ảnh, độ phân giải cao (tối thiểu 300dpi) để đảm bảo đủ chất lượng in ấn cho tạp chí và triển lãm.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, có tính nghệ thuật cao, được sáng tác trong ba năm gần đây (tính từ năm 2019) và không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ.


Ảnh minh họa. (Nguồn: chinhphu.vn)

Tác giả tham dự cuộc thi tự tải ảnh dự thi lên website: ninhthuan-miendisan.com. Đối với các tác phẩm vào vòng để cử giải, tác giả gửi file RAW hoặc JPG chưa chỉnh sửa qua Google Drive email: ninhthuan.miendisan@gmail.com. Tiêu đề email nêu rõ tên tác giả tương ứng với CMND hoặc CCCD như đã đăng ký khi nộp ảnh dự thi.

Mỗi tác giả được phép gửi dự thi tối đa tám tác phẩm (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa đăng tải, hoặc chưa sử dụng trên các phương tiện truyền thông báo chí. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn và trưng bày tại triển lãm tổng kết giải.

Ban tổ chức dự kiến trao 36 giải thưởng cho cả hai hạng mục thi ảnh đơn và ảnh bộ với tổng giá trị 85 triệu đồng kèm giải thưởng phụ của các nhà tài trợ. Các tác phẩm ảnh đoạt giải sẽ được tính điểm (cấp tỉnh) theo quy chế bảo trợ của hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam./.

Tin liên quan