Bảo vệ môi trường

Vườn Quốc gia Tràm Chim mở tour tham quan hoa hoàng đầu ấn từ ngày 8/3

15:36, 08 Tháng Ba 2022

(DSX)- Theo nguồn tin từ Khu du lịch Tràm Chim cho biết, từ ngày 8/3 đến 31/5, Khu du lịch sẽ chính thức đưa vào khai thác tour tham quan hoa hoàng đầu ấn.

Hoa hoàng đầu ấn. Ảnh: https://focusasiatravel.vn/ngam-hoa-hoang-dau-an-vuon-quoc-gia-tram-chim/ Nguồn: focusasiatravel.vn
Được biết, Hoàng đầu ấn vừa xuất hiện trở lại tại khu A4 và A5 của Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp). Loài hoa đặc biệt này chỉ nở mỗi ngày 4 tiếng đồng hồ nhưng cũng đủ làm du khách thổn thức. Đây là loài hoa đặc biệt và đã xuất hiện từ khá lâu tại Vườn Quốc gia Tràm Chim. Hoa thường chỉ nở vào cuối buổi sáng (khoảng 10 giờ 30 phút) và sẽ tàn vào buổi chiều (khoảng 14 giờ 30 phút). Tên gọi của loài hoa này bắt nguồn từ việc sắc hoa có màu vàng. Hoa khi nở trổ ra thành nhiều búp nhìn như một chiếc ấn nhỏ được gắn trên một chiếc thân trong dài tầm 10 đến 20cm.

Hoa hoàng đầu ấn- Ảnh: https://focusasiatravel.vn/ngam-hoa-hoang-dau-an-vuon-quoc-gia-tram-chim/
Nguồn: focusasiatravel.vn
Năm nay, hoàng đầu ấn xuất hiện dày đặc và trên diện tích rộng lớn hơn nhiều so với những lần xuất hiện trước đây và tập trung ở 2 khu: A4 hơn 20 ha và A5 là 2 ha của Vườn Quốc gia Tràm Chim.
Tuy nhiên, Khu du lịch chỉ tập trung khai thác tại khu A4. Do hoa nở và tàn sớm nên Khu du lịch chỉ phục vụ đưa khách tham quan tour hoàng đầu ấn bắt đầu từ 9 giờ đến 13 giờ hằng ngày. Dịch vụ được tổ chức theo hình thức trọn gói, như: tham quan nhà trưng bày trứng chim - cả nước ngọt, di chuyển đến Trạm bảo vệ C6 (phân khu A2) bằng xe mô tô của đơn vị.
Tại đây, du khách xuống tàu tiếp tục hành trình đến phân khu A4 - nơi thăm hoa đang khoe sắc đua nở. Trong thời gian ngồi trên tàu, du khách sẽ thưởng thức trà cỏ bắc - loại cây cỏ mọc tự nhiên tại Vườn Quốc gia Tràm Chim và ngắm cảnh quan sông nước, nghe câu chuyện về nghề đan lục bình của người dân địa phương, về loài thức uống từ trái trâm bột... và công tác bảo tồn, phát triển du lịch của Vườn Quốc gia Tràm Chim…
Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 43 km và cách TP HCM khoảng 220 km, Tràm Chim có diện tích gần 7.000 ha, là khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 2.000 của thế giới. Nơi đây có hơn 200 loài chim quý hiếm như cò ốc, cò thìa, diệc xám, điêng điển… và đặc biệt là loài sếu đầu đỏ được đưa vào sách đỏ của Việt Nam. Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Tràm Chim còn được thiên nhiên ban tặng cho một loài hoa đẹp lung linh mang tên hoa hoàng đầu ấn. Hoa mọc trên một ống tròn nhỏ, đầu có nhiều búp hoa, khi nở xòe ra một màu vàng rực nhìn như một chiếc ấn.
Thủy Bích (t/h)

Tin liên quan