Cộng đồng

Bình Thuận: Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tác tranh “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” năm 2021

16:38, 17 Tháng Mười Hai 2021

(DSX) – Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 45 giải thưởng cho các học sinh đạt giải Hội thi, gồm: 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và 33 giải khuyến khích cho bậc Tiểu học và Trung học cơ sở.

Các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhận giải thưởng của Ban tổ chức. (Nguồn: baobinhthuan.com.vn)

Ngày 15/12, Bảo tàng Bình Thuận đã tổ chức trao giải hội thi sáng tác tranh “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” năm 2021.

Hội thi sáng tác tranh “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” năm 2021 là một trong những nội dung nằm trong chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận về “Hoạt động giáo dục thông qua di sản văn hóa và tổ chức học tập ngoại khóa tìm hiểu về di sản văn hóa địa phương tại các bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh” giai đoạn 2020 - 2025.

Sau 8 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 167 bức tranh, trong đó có 92 tranh của các em học sinh bậc tiểu học và 75 tranh học sinh trung học cơ sở của 15 trường, với nhiều chất liệu, ý tưởng phong phú, hồn nhiên của tuổi học sinh về di sản văn hóa địa phương. Đa phần các tác phẩm dự đã thể hiện đúng chủ đề đặt ra và được các em thể hiện hết sức mộc mạc, hồn nhiên dưới mọi góc nhìn về di sản văn hóa địa phương như di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ nghi, lễ hội truyền thống…của các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 20 giải khuyến khích cho học sinh bậc tiểu học và 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 13 giải khuyến khích cho học sinh bậc trung học cơ sở. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 04 giải tập thể dành cho trường có nhiều tranh tham gia và trường có nhiều tranh đạt giải, 01 giải dành cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phan Thiết vì đã có thành tích trong việc quan tâm, chỉ đạo nhiều trường học tham gia Hội thi.

Được biết, những tác phẩm đạt giải sẽ trưng bày, triển lãm luân phiên hàng năm tại các trường học nhằm khuyến khích, tạo cảm hứng cho các em học sinh sáng tác về di sản văn hóa truyền thống dân tộc. Đồng thời, sẽ đưa vào trưng bày phục vụ du khách đến tham quan tại di tích tháp Pô Sah Inư, góp phần quảng bá, giới thiệu về lịch sử, văn hóa, hình ảnh và con người Bình Thuận./.

Tin liên quan