TIN TỨC

Đắk Lắk: Thêm 01 di tích danh lam thắng cảnh được xếp hạng di tích cấp tỉnh

15:57, 22 Tháng Mười Một 2021

(DSX) - UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 3247/QĐ-UBND ngày 22/11 về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Di tích danh lam thắng cảnh thác Liêng Puh Pêt (thác Ba Tầng) xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Hang đá Ba tầng (xã Krông Nô, huyện Lắk) được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh. (Ảnh minh họa – Nguồn: daklak.gov.vn)

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Di tích danh lam thắng cảnh thác Liêng Puh Pêt (thác Ba Tầng) xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Lắk thực hiện quản lý nhà nước đối với di tích danh lam thắng cảnh thác Liêng Puh Pêt (tháng Ba Tầng) theo quy định của pháp luật.

Di tích danh lam thắng cảnh thác Liêng Puh Pêt (thác Ba Tầng) là một trong các ngọn thác trên bàn huyện Lắk mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy thơ mộng, được bắt nguồn từ đỉnh núi cao, ngọn thác đổ xuống chân núi, tạo thành những tầng thác nối tiếp nhau.

Tên gọi thác Liêng Puh Pêt là cách gọi của đồng bào M’nông Gar từ xa xưa cho đến ngày nay, nó có nghĩa thác có tảng đá lớn khắc (nặn) thành hình con trâu; thác Ba Tầng là cách gọi của người Kinh sinh sống tại xã Krông Nô dành cho dòng thác đẹp, có ba tầng./.

Tin liên quan