Tầm nhìn
Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3, tỉnh Bình Phước
10:57, 10 Tháng Sáu 2021
(DSX)- Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1810/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3 thuộc ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
Ảnh minh họa. Nguồn: Bảo tàng Bình Phước
Thời gian khai quật từ ngày 10/6/2021 đến ngày 22/6/2021, trên diện tích 20m2. Chủ trì khai quật là ông Đặng Ngọc Kính, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ.
Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Bình Phước, Sở VHTTDL tỉnh Bình Phước có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật, Bảo tàng tỉnh Bình Phước và Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ phải có báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã khai quật trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng và báo cáo khoa học trong thời gian chậm nhất 01 (một) năm, gửi về Bộ VHTTDL.
T.T
Tin liên quan
- Thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Tứ Ân, tỉnh Bắc Giang 10:52, 10/06/2021
- Ninh Bình: Tu bổ, tôn tạo di tích đền Hạ Phúc Chỉnh 15:00, 09/06/2021
- Điện Biên: Tiếp tục triển khai lập hồ sơ khoa học DSVHPVT đề nghị đưa vào Danh mục DSVHPVT quốc gia 10:39, 09/06/2021
- Bảo tồn những nét đặc sắc của di sản văn hóa Lễ hội đua ngựa Bắc Hà 09:18, 09/06/2021
- Hoàn thành kiểm kê di tích tại huyện Sơn Dương, Yên Sơn, Hàm Yên và thành phố Tuyên Quang 09:04, 09/06/2021
- Xếp hạng thêm 02 di tích cấp tỉnh tại Quảng Ninh 15:12, 08/06/2021
- Gia Lai: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa 15:06, 07/06/2021