Điểm đến

Phú Thọ xây dựng Tour đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ”

15:39, 15 Tháng Tư 2021

(DSX) - Hướng về ngày giỗ Tổ Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội lữ hành Hà Nội xây dựng Tour đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ”.

Du khách cùng doanh nghiệp tham gia tour đêm dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Ảnh; Tạp chí Du lịch
Hướng về ngày giỗ Tổ Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội lữ hành Hà Nội xây dựng Tour đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ”.

Đền Hùng với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Với những giá trị đặc trưng có sức sống lâu bền và ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trở thành bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ và Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt cùng những hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã trở thành sự kiện quan trọng của cả nước hướng tới trong những ngày tháng ba âm lịch.Du khách cùng doanh nghiệp tham gia tour đêm dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Ảnh; Tạp chí Du lịch

Tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ” được tổ chức đáp ứng đúng mục tiêu, định hướng xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo vùng Đất Tổ trên cơ sở phát huy các giá trị di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ được tổ chức UNESCO vinh danh, vừa có tính hấp dẫn, kế thừa truyền thống, lan tỏa nghi lễ chuẩn mực về thực hành tín ngưỡng thờ Hùng Vương trong du khách và nhân dân. Đây cũng là hoạt động mở màn chuỗi các hoạt động sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2021.

Theo lịch trình của tour du lịch đêm Đền Hùng, sau khi thăm quan đền Lăng Sương (huyện Thanh Thủy), du khách sẽ đến đồi chè Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn) và đến 20 giờ 30 bắt đầu tham gia tour đêm Đền Hùng với các điểm đến là Bảo tàng Hùng Vương, đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng. Tour sẽ kết thúc khoảng 23 giờ cùng ngày. Bên cạnh tour đi trong ngày, du khách còn có thể lựa chọn tour VGreen Caravan với hành trình 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội - Hòa Bình - Phú Thọ để có thêm trải nghiệm ở Mai Châu và tham gia lễ rước nước ở Đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

Đây sẽ là một hành trình đặc biệt bởi trong một chuyến đi, du khách vừa được trở về nhà, nơi cội nguồn dân tộc, thắp nén nhang tri ân công đức tổ tiên lại vừa được khám phá, trải nghiệm các giá trị, di sản văn hóa. Xây dựng Tour đêm Đền Hùng sẽ là hoạt động kích cầu du lịch và quảng bá hình ảnh Đền Hùng hiệu quả, mời gọi các công ty lữ hành đưa khách đến với tỉnh Phú Thọ, phát triển sản phẩm du lịch mới gắn với giới thiệu di sản văn hóa, di tích lịch sử của vùng đất Tổ. Qua đó, xây dựng Khu du lịch di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng xứng tầm, xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Thủy Bích (t/h)

Tin liên quan