Thế giới

Campuchia đóng cửa quần thể đền Angkor

16:27, 09 Tháng Tư 2021

(DSX)- Mới đây, Chính phủ Campuchia đã quyết định đóng cửa quần thể đền Angkor nổi tiếng thế giới trong hai tuần nhằm nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 tại quốc gia này.

Đền Angkor - Ảnh: Báo Nhân Dân
Việc đóng cửa điểm tham quan nổi tiếng  bậc nhất thế giới này nằm trong  nỗ lực của Chính phủ Campuchia áp đặt  một loạt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng nhanh kể từ ca lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.Đền Angkor - Ảnh: Báo Nhân Dân

Cơ quan Quản lý quần thể Angkor cho biết, du khách sẽ không thể tới thăm quan di sản đã được UNESCO công nhận này từ ngày 7/4 đến ngày 20/4.

AngkorWat là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, ngôi đền này được xem là biểu tượng tôn giáo cũng như kiến trúc đáng tự hào của đất nước Campuchia. Angkor Wat ( tên đầy đủ Prasat  AngkorWat) là quần thể đền tại vương quốc Campuchia và cũng là di tích tôn giáo lớn nhất của thế giới. Quần thể này rộng tới 162,6 hecta, được xây dựng từ thế kỷ 12 bởi Suryavarman II và được Jayavarman VII. Quần thể Angkor, nằm ở tỉnh Siem Reap, đã thu hút 2,2 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2019. Song địa điểm này cũng đã phải trải qua một đợt suy thoái mạnh vào năm ngoái do những gián đoạn bởi đại dịch gây ra. Campuchia vẫn cho phép du khách tới đất nước nhưng họ phải cách ly trước khi thực hiện các chuyến khám phá quốc gia này.

Bộ Y tế Campuchia ngày 8-4 thông báo, quốc gia này đã ghi nhận 113 ca mắc Covid-19 mới và thêm ca hai tử vong do Covid-19. Campuchia hiện đã ghi nhận tổng số 3.028 ca mắc Covid-19, trong đó có 23 ca tử vong.

Thủy Bích (t/h)

Tin liên quan