TIN TỨC

Bắc Ninh: Cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, tôn giáo được mở cửa trở lại từ ngày 18/3

16:57, 18 Tháng Ba 2021

(DSX)- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa được phép tổ chức cả phần lễ và phần hội.

Đền Bà Chúa Kho, TP Bắc Ninh. Ảnh minh họa: T.L, báo Văn hóa
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản 168/UBND-KGVX cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa được phép hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới từ ngày 18.3.

Theo đó, trong thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân. Hiện nay tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát.Đền Bà Chúa Kho, TP Bắc Ninh. Ảnh minh họa: T.L, báo Văn hóa

Do vậy, từ ngày 18.3, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động tổ chức lễ hội; các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa được phép hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới (được phép tổ chức cả phần lễ và phần hội).

Để phòng ngừa dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân không lơ là, chủ quan, thường xuyên thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: đeo khẩu trang; cài đặt Bluezone; khai báo y tế bằng QR Code; đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; bố trí nơi rửa tay, nước sát khuẩn.

Trước đó, ngày 7/3, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch được hoạt động trở lại từ ngày 8/3 song các sự kiện văn hóa chỉ được tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét.

Thủy Bích (t/h)

Tin liên quan