Thế giới

Machu Picchu mở cửa trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid

10:07, 24 Tháng Mười Một 2020

(DSX) - Di tích cổ này đóng vai trò to lớn đối với ngành du lịch của Peru.

(DSX) - Di tích cổ này đóng vai trò to lớn đối với ngành du lịch của Peru.
Nhằm đánh dấu việc mở cửa trở lại của Di sản thế giới Machu Picchu được UNESCO công nhận năm 1983 và năm 2007 được bầu chọn là một trong 7 Kỳ quan thế giới hiện đại , mới đây Chính quyền Peru đã tổ chức buổi lễ mở cửa, đồng thời cử hành nghi lễ tạ ơn các vị thần theo phong tục của người Inca.

Giống như nhiều điểm đến du lịch khác trên khắp thế giới, Machu Picchu bị buộc phải đóng cửa vào đầu năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu diễn biến phức tạp và Chính phủ ban bố các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt trong thời gian 100 ngày để kiểm soát dịch bệnh.

Vào mùa cao điểm, tòa thành cổ Inca thu hút tới 5000 du khách đến tham quan mỗi ngày. Tuy nhiên hiện giờ khi các biện pháp giãn cách xã hội được tuân thủ, mỗi ngày chỉ có một lượng du khách nhất định (675 người) được phép đến thăm khu di tích cổ.

Các nhà chức trách Peru sẽ thực hiện các biện pháp an toàn nghiêm ngặt bởi với họ, đảm bảo sức khỏe của du khách chính là ưu tiên hàng đầu. Du lịch thương mại quốc tế ở Peru hoạt động trở lại từ tháng 10. Khách du lịch cần phải nộp giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi nhập cảnh vào Peru.


Ẩn mình trên dãy núi Andes, Machu Picchu được xây dựng vào thế kỷ 15 và được một nhà thám hiểm người Mỹ phát hiện vào khoảng năm 1911. Kể từ đó, nó đã trở thành biểu tượng cho kiến trúc độc đáo của Đế chế Inca.

Jane Phạm dịch (Theo EuroNews)

Tin liên quan