Thế giới

Trung Quốc tìm thấy hơn 1.000 cổ vật đời Đường tại Tân Cương

17:15, 16 Tháng Bảy 2020

Các cổ vật này được tìm thấy tại một tháp báo hiệu cổ ở huyện Yuli và đã khai quật được hơn 1.100 cổ vật tại đây, trong đó có nhiều văn bản giấy và bảng gỗ.

Các nhà khảo Trung Quốc khai quật một ngôi mộ cổ. (Nguồn: china.org)
Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã khai quật được hơn 700 cổ vật là tài liệu giấy cổ và bảng gỗ, có niên đại từ đời Đường (618-907) ở Khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Trong thông báo ngày 15/7, Viện Khảo cổ và di sản văn hóa Tân Cương cho biết các cổ vật này được tìm thấy tại một tháp báo hiệu cổ ở huyện Yuli. Tòa tháp được binh sỹ sử dụng để truyền tín hiệu bằng khói và lửa trong thời cổ đại.


Từ cuối tháng trước, các nhà khảo cổ đã khai quật được hơn 1.100 cổ vật tại đây, trong đó có nhiều văn bản giấy và bảng gỗ.

Các tài liệu này gồm thư từ cá nhân, các tác phẩm văn học và các sổ sách của các cơ sở quân sự ở tất cả các cấp dọc tuyến phòng thủ nơi đặt tháp báo hiệu.

Theo các chuyên gia của Viện Khảo cổ và di sản văn hóa Tân Cương, các cổ vật này cung cấp tư liệu quan trọng cho nghiên cứu hệ thống phòng thủ và chỉ huy quân sự đời Đường, và cho thấy sự cai trị hiệu quả của vương triều này tại các khu vực biên giới./.

Theo Vietnam+

Tin liên quan