Điểm đến

Đền thờ anh hùng Võ Thị Sáu thu hút khách du lịch

00:08, 04 Tháng Bảy 2020

(DSX) - Quần thể công viên tượng đài, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu ở huyện Đất Đỏ những năm gần đây luôn được quan tâm đầu tư tôn tạo để đón khách hàng ngày.

Tượng đài tưởng niệm anh hùng Võ Thị Sáu - Ảnh: http://www.bariavungtautourism.com.vn/
Vào những dịp lễ-Tết hay những ngày nghỉ cuối tuần, không chỉ có người dân địa phương mà du khách từ khắp các tỉnh thành trong cả nước, trong đó có cả du khách nước ngoài đã về đây tham quan, tìm hiểu về quê hương, cuộc đời của nữ anh hùng LS Võ Thị Sáu. Quần thể công viên tượng đài, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu toạ lạc ngay tại trung tâm thị trấn Đất Đỏ - huyện Đất Đỏ, cũng là quê hương của chị.Tượng đài tưởng niệm anh hùng Võ Thị Sáu - Ảnh: http://www.bariavungtautourism.com.vn/

Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ - Huyện Đất Đỏ. Ngôi nhà vách gỗ, mái ngói cổ xưa nơi mà cô đã từng sống thời niên thiếu cùng gia đình cùng các kỷ vật, vật dụng đơn sơ, có bàn thờ tổ tiên và bàn thờ cô đặt ở gian ngoài. Năm 1980 ngôi nhà được ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ tu bổ lại khang trang như ngày nay.

Cách đó chừng 100 m là công viên tượng đài và đền thờ anh hùng Võ Thị Sáu. Tượng chị được đặt ở đó, một nơi thoáng mát, bốn mùa ngát hương với hoa sứ, hoa ngọc lan, hoa lekima. Một nơi đẹp , yên bình và tĩnh lặng. Tượng được đúc bằng đồng, tạo theo thế chị Sáu ung dung ra pháp trường, tà áo vẫn tung bay trong gió. Một con người hiên ngang, bất khuất, kiên cường, và không bao giờ đầu hàng trước gian khó, hiểm nguy. Đền thờ là nơi cho dân chúng đến phúng viếng, tưởng niệm anh hùng và là nơi trưng bày hiện vật, giới thiệu hình ảnh về cuộc đời hoạt động của anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu cùng một số hình ảnh về quê hương Đất Đỏ.

 Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933, tại xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Chị Sáu đã nung nấu ý chí tham gia hoạt động cách mạnh và gia nhập đội công an xung phong diệt tề trừ gian từ năm 1947. Đầu năm 1950, chị bị giặc bắt. Và ngày 23/1/1952, chị bị Pháp tử hình tại nghĩa trang Hàng Dương- Côn Đảo.

Năm 1982, đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh BRVT đã xây dựng công viên tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Bức tượng bằng đồng cao 7 mét, khắc họa hình ảnh chị Sáu hiên ngang ra pháp trường. Dưới chân tượng đài, quanh năm hương trầm tỏa ngát, những dòng người thành kính đến dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước người con gái kiên trung miền Đất Đỏ. Cùng với tượng đài Võ Thị Sáu, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu cũng là 1 trong những địa chỉ mà người dân địa phương lẫn du khách thường xuyên lui  tới để có thêm cảm nhận và hiểu biết về tấm gương quả cảm của người con gái Đất Đỏ.

Tin liên quan