Thế giới

Hàn Quốc đề nghị loại di tích Nhật Bản khỏi danh sách di sản thế giới

10:49, 24 Tháng Sáu 2020

Hàn Quốc đề nghị UNESCO loại khu di tích lịch sử liên quan tới cuộc cách mạng công nghiệp của Nhật Bản ra khỏi danh sách Di sản Thế giới của tổ chức này.

(Nguồn: KBS News)

Kyodo đưa tin truyền thông Hàn Quốc ngày 21/6 đưa tin nước này sẽ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) loại khu di tích lịch sử liên quan tới cuộc cách mạng công nghiệp của Nhật Bản ra khỏi danh sách Di sản Thế giới của tổ chức này.

Hãng Yonhap dẫn lời Jeon Yong Gi, một nghị sỹ của đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc, cho hay cuối tháng này Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sẽ gửi thư tới UNESCO để trao đề nghị.

Hàn Quốc cho rằng cuộc triển lãm ở Tokyo bao gồm các nội dung về hòn đảo Hashima ở phía Tây Nam Nhật Bản "mâu thuẫn trực tiếp" với cam kết của Tokyo về việc chứng minh rằng có "một số lượng lớn người Hàn Quốc và những người khác đã bị cưỡng ép và buộc phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt" trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Trong tuyên bố hôm 15/6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho rằng nội dung của cuộc triển lãm "hoàn toàn bóp méo sự thật lịch sử"./.

Theo vietnam+

Tin liên quan