Bảo vệ môi trường

Cao Bằng: Tăng cường các biện pháp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa

14:35, 01 Tháng Bảy 2020

(DSX)- Sở VHTTDL đã ban hành văn bản số 375/SVHTTDL-QLVHGĐ về việc tổ chức các hoạt động trong “Tháng hành động vì môi trường” nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Cao Bằng

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên”. Năm 2020 là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước; đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

Để tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả trong "Tháng hành động vì môi trường" nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020, Sở VHTTDL đề nghị các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát động các phong trào về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, quản lý chất rắn, chất thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần.

Tăng cường các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi, bảo vệ các hệ sinh thái bị suy thoái có nguy cơ bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc không khai thác, kinh doanh, tiêu thụ, sử dụng, vận chuyển trái phép các loài thực vật, động vật hoang dã quý hiếm và hàng hóa có nguồn gốc từ thực vật, động vật quý hiếm; không khai thác, đánh bắt, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Tổ chức các hoạt động có sự tham gia trực tiếp của du khách, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch, cộng đồng địa phương; Treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu khuyến khích làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại các khu vực cộng đồng, đường phố, trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường, phát triển bền vững bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Hằng Đinh

 

Tin liên quan