Bảo vệ môi trường

Độc đáo mô hình du lịch trải nghiệm đồng quê

16:26, 08 Tháng Tư 2020

(DSX) - Báo Nam Định đưa tin, nhằm khai thác, quảng bá, giới thiệu những điểm đến hấp dẫn của các vùng quê Nam Ðịnh nói chung, các huyện ven biển nói riêng, Công ty CP Tư vấn và Ðầu tư Ecohost đã xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm đồng quê.

Ðây là mô hình du lịch sáng tạo vì cộng đồng, góp phần quảng bá và thiết kế các sản phẩm thủ công độc đáo của các làng nghề, hỗ trợ người dân cải thiện sản phẩm của mình cho phù hợp với thị hiếu khách du lịch để nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Với những đóng góp ban đầu cho cộng đồng, mô hình du lịch của Ecohost Hải Hậu đã được Hội đồng Tư vấn, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh xếp hạng 4 sao đợt I năm 2020.

Trụ sở Ecohost Hải Hậu tại phố cổ Ðồng Nguyên, thị trấn Yên Ðịnh có khuôn viên rộng khoảng 1.000m2, gồm 3 khu nhà 3 gian cổ với mái ngói ta, cửa bức bàn, không gian yên ả, trong trẻo, thanh bình, nội thất bên trong hoàn toàn bằng gỗ. Ðiểm đặc biệt trong các khu nhà cổ này là không có những thiết bị phát thải khí nhà kính như ti vi, tủ lạnh. Không chỉ đơn thuần là ăn, nghỉ dưỡng, sinh hoạt cùng người dân bản địa như các mô hình du lịch cộng đồng khác, Ecohost Hải Hậu mang đến cho du khách những trải nghiệm đồng quê hấp dẫn để có thể tìm hiểu văn hóa, lịch sử đặc trưng riêng có của vùng đất này.

Ảnh minh họa. Nguồn Ecohost
Ðể du khách hòa nhập với thiên nhiên và văn hóa bản địa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ngoài việc giữ nguyên những kiến trúc cổ của ngôi nhà, Ecohost Hải Hậu cũng khuyến nghị du khách không dùng đồ nhựa một lần, hạn chế rác thải có hại cho môi trường…

Ecohost Hải Hậu đang góp phần phát triển du lịch một cách bền vững qua việc tập trung khai thác tiềm năng sẵn có của địa phương, đồng thời chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, tái tạo tài nguyên thiên nhiên và nhất là tạo sinh kế ổn định cho người dân địa phương./.

                                                                                                                                   Lan Phạm (t/h)

Tin liên quan