Khám phá

Brussels được mệnh danh là “Kinh đô của bảo tàng”

14:25, 23 Tháng Ba 2020

(DSX)- Quảng trường đươc xây dựng vào thế kỷ XI với nền được lát bằng đá hoa cương, nằm ở trung tâm thành phố Bruxelles với diện tích lên tới 20.000m2 chính là Quảng Trường Lớn Bruxelles - Bỉ .

Quảng Trường Lớn Bruxelles nằm ở trung tâm thành phố Bruxelles với diện tích lên tới 20.000m2. Quảng trường này đươc xây dựng vào thế kỷ XI với nền được lát bằng đá hoa cương. Di sản này cũng nằm trong số các di sản được bảo tồn tôt nhất châu Âu sau sự tàn phá của chiến tranh.

Nơi đây trước kia chỉ là một khu chợ với các căn nhà lồng dành cho các tiểu thương buôn bán những mặt hàng riêng. Tòa đô chính ở đây được xây trong từ năm 1402 – 1455, do kiến trúc sư Jacob van Thienen thiết kế. Tòa tháp cao 97m, theo lối kiến trúc Gothique, thiết kế bởi kiến trúc sư Jan van Ruysbroeck. Trên đỉnh tòa tháp là tượng thánh Michael linh thiêng.

Bao quanh quảng trường là những tòa nhà thật tráng lệ, được xây dựng từ thế kỷ XV, đã tạo nên một khung cảnh nguy nga cho cả quảng trường này. Phía Nam quảng trường là sự ngự trị của Tòa thị chính, công trình kiến trúc Gothique cổ điển hình.

Quảng trường này đã được tổ chức UNESCO ghi vào danh sách di sản văn hóa nhân loại
Đối diện Tòa thị chính là tòa nhà từng mang tên là Cung điện Hoàng đế (Kings House) cho dù từ xưa đến nay chưa từng có vị vua nào ngự trị tại nơi này. Từ thế kỷ XVI, tòa nhà Kings House này là Trung tâm Hành chính và hiện nay, nó trở thành Bảo tàng thành phố.

Phía Đông Quảng Trường Lớn là khách sạn Thiên nga trắng nổi tiếng, tráng lệ. Đây là nơi mà cách đây150 năm trước, C.Mác và Ănghen đã từng ở đây suốt 3 năm và đã hoàn thành tác phẩm “Tuyên ngôn Cộng sản”.

Dọc con đường nhỏ Bouchers nằm cách Quảng Trường Lớn không xa, có rất nhiều các quán bên đường, có bán đủ loại thức ăn đặc biệt, từ những món truyền thống của nước Bỉ cho đến đến các món ăn ngoại quốc như của Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Tây Ban Nha,… làm đa dạng hơn phong cách ẩm thực nơi đây.

Brussels được mệnh danh là “Kinh đô của bảo tàng” nên khi đến Quảng Trường Lớn, nhất định bạn đừng bỏ qua các bảo tàng nổi tiếng như: Bảo tàng Mỹ thuật Cổ đại và Đương đại, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên, Bảo tàng Ôtô cổ, Viện Âm nhạc…

Quảng trường này đã được tổ chức UNESCO ghi vào danh sách di sản văn hóa nhân loại  và được nhiều nghệ sĩ ca tụng bởi lối thiết kế và kiến trúc độc đáo của nó.

 


Tin liên quan