Tầm nhìn

Không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2020

10:45, 11 Tháng Ba 2020

(DSX) - Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2020 và gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 -13-5-2020).

Theo Kế hoạch của UBND thành phố Hải Phòng, chương trình Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 10/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm” là điểm nhấn trong Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2020. Chương trình năm nay diễn ra với phần diễu hành Carnival, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, quy tụ những ca sỹ nổi tiếng, những tác phẩm hay về Hải Phòng và Hoa Phượng Đỏ.

Trước, trong và sau chương trình nghệ thuật, dự kiến sẽ có màn bắn pháo hoa tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách đến tham dự. Trong dịp này, thành phố sẽ vinh dự nhận Giấy chứng nhận Vịnh Lan Hạ được công nhận là vịnh đẹp nhất thế giới và là thành viên chính thức của Tổ chức Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng (THP) và một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn.

Ảnh: Kinh tế Đô thị

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và những tác động của tình hình dịch bệnh tới tất cả các mặt của đời sống, kinh tế - xã hội, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2020 và gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13-5-1955-13-5-2020).

Ban thường vụ Thành ủy cũng thống nhất tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người chưa thực sự cần thiết; tạm dừng đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch, trường hợp đặc biệt phải báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy, UBND TP theo phân cấp xem xét, quyết định. Thống nhất chủ trương tạm dừng không xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án, công trình đầu tư mới.

                                                                                                                             Lan Anh (t/h)

Tin liên quan