TIN TỨC

Thanh Hóa: Các di tích, danh thắng, khu, điểm du lịch ứng phó với nCoV

16:02, 18 Tháng Hai 2020

(DSX)- Ngay sau khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch nCoV, cũng như công văn của Sở VHTTDL, BQL các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã triển khai, thực hiện nghiêm túc.

Ảnh minh họa/truyenhinhthanhhoa.vn
Đến thời điểm hiện nay, các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng ở Thanh Hóa đã tập trung thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh, phun thuốc khử trùng môi trường tại di tích; tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, các biển bảng thông báo; thành lập các ban chỉ đạo thường trực 24/24h về phòng chống dịch bệnh.

Sở VHTTDL cũng thành lập Đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử văn hóa và việc thực hiện dừng các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc, tạm dừng mọi hoạt động tập trung đông người tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Các đơn vị trực thuộc đã thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các buổi biểu diễn, tham gia biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục, thể thao, buổi chiếu phim lưu động; giảm quy mô và lượng người tham gia các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, báo, hiện vật tại Bảo tàng./.

T.T

Tin liên quan