Tầm nhìn

Thanh Hóa: Xây dựng sản phẩm du lịch mới gắn với bảo tồn giá trị di sản văn hóa

15:58, 19 Tháng Hai 2020

(DSX)- Báo Thanh Hóa có bài "Tạo điểm nhấn từ sản phẩm du lịch mới". Theo đó, trong vài năm trở lại đây, đô thị du lịch biển Sầm Sơn đã từng bước tìm tòi và hướng đến xây dựng những sản phẩm du lịch mới, nhằm bổ trợ cho sản phẩm nghỉ dưỡng biển.

Hòn Trống Mái thuộc khu danh thắng Sầm Sơn/Dantri.com
Điển hình là carnival đường phố và lễ hội tình yêu (năm 2019). Gần đây nhất, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 15/1 về việc thực hiện Dự án Làng bích họa Trường Lệ, đường Trung Mới, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn. Hình thức thực hiện gồm tranh hội họa hiện thực và tranh hiện thực 3D, tranh trang trí, tranh Graffiti (nghệ thuật đường phố), nghệ thuật sắp đặt kết hợp tranh trang trí và tranh Graffiti. Các bức họa phải đảm bảo sự hài hòa giữa giá trị nghệ thuật với việc bảo vệ cảnh quan môi trường tự nhiên và không gian văn hóa của toàn bộ khu vực di tích và danh thắng Sầm Sơn.

Theo dự kiến, làng bích họa Trường Lệ sẽ có chiều dài khoảng 700m, với diện tích dự kiến khoảng 1.808m2; bắt đầu từ Hòn Trống Mái - đền Cô Tiên, qua làng Trung Mới và đến ngã ba giao với đường Tô Hiến Thành. Với mục đích quảng bá những hình ảnh đẹp và tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo cho du lịch Sầm Sơn. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc gìn giữ giá trị di sản văn hóa./.

T.T (t/h)

 

Tin liên quan