Cảnh báo

Khánh Hòa dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc phòng chống vi rút Corona

16:40, 06 Tháng Hai 2020

(DSX) -Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có Công Điện khẩn chỉ đạo việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Theo nội dung Công Điện: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra đang lây nhiễm rất nhanh nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng ý tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam có nguy cơ rất cao bùng phát dịch lớn do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch, lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đông.

UBND tỉnh đã có nhiều Văn bản và Kế hoạch chỉ đạo triển khai công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó ngày 31/1, Khánh Hòa đã ghi nhận 01 trường hợp đầu tiên người địa phương (giới tính nữ) có kết quả dương tính với nCoV. Hiện nay, bệnh nhân này sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, đang được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế; liên quan đến trường hợp này, công tác điều tra dịch tễ, cũng như xử lý các vấn đề liên quan đã được ngành y tế triển khai theo quy định.

Ảnh: minh họa (nguồn: Báo Khánh Hòa)
Trước diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng của dịch bệnh; triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, làm việc, đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, lưu trú, vui chơi trải trí… có trách nhiệm phối hợp tăng cường giám sát, kịp thời thông tin, xử lý các trường hợp khách du lịch quốc tế khi đến Khánh Hòa có biểu hiện nghi vấn liên quan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra; khuyến cáo, hướng dẫn khách du lịch việc phòng, chống dịch.

Hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội; tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ; giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức; yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân tham gia lễ hội.

                                                                                                                                   Lan Phạm (t/h)

Tin liên quan