Cảnh báo

Tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Sơn La để phòng chống dịch nCoV

14:11, 05 Tháng Hai 2020

(DSX)- UBND tỉnh Sơn La mới có Công văn số 215/UBDN-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh và Bảo tàng tỉnh về việc tăng cường phòng chống dịch Corona trong hoạt động lễ hội, di tích, danh lam thắng cảnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: dulich.sonla.gov.vn
UBND tỉnh Sơn La mới có Công văn số 215/UBDN-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh và Bảo tàng tỉnh về việc tăng cường phòng chống dịch Corona trong hoạt động lễ hội, di tích, danh lam thắng cảnh.

Theo đó, UBDN tỉnh chỉ đạo dừng tất cả các Lễ hội, kể cả Lễ hội đã khai mạc trên địa bàn. Đồng thời tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng để tránh tập trung đông người; kịp thời thông báo cho nhân dân và du khách thập phương biết và thực hiện.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các Chỉ thị, Công điện của Chính phủ, Công điện của Bộ VHTTDL, Chỉ thị của Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh và thường xuyên cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh, thông tin về tình hình dịch chính xác, kịp thời để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang, lo lắng, phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, quán triệt và tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân không tổ chức hoặc đi đến các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tại các địa phương đã công bố dịch./.

T.T

 

Tin liên quan