Khám phá

Làng cổ Bukchon Hanok- không gian văn hóa truyền thống xứ Kim Chi

10:04, 28 Tháng Ba 2020

(DSX)- Làng cổ Bukchon Hanok là nơi bảo tồn nguyên vẹn hàng trăm ngôi nhà hanok truyền thống của Hàn Quốc, có niên đại từ triều đại Joseon. Ngày nay, nơi đây được sử dụng như trung tâm văn hóa, nhà khách, nhà hàng và phòng trà, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm, học hỏi và đắm mình vào không gian văn hóa truyền thống xứ Kim Chi.

Bukchon Hanok là ngôi làng có bề dày lịch sử lâu đời ở Seoul, tọa lạc giữa Cung điện Gyeongbokgung, Cung điện Changdeok và Miếu thờ hoàng gia Jongmyo. Làng có nhiều hẻm ngõ quanh co và những ngôi nhà hanok được bảo tồn nguyên vẹn, tái hiện khung cảnh thành thị của 600 năm về trước.

 

Cái tên Bukchon nghĩa là “ngôi làng phía Bắc” và được lấy đặt tên cho huyện vì nó nằm phía Bắc của hai địa danh quan trọng ở Seoul là suối Cheonggyecheon và khu vực Jongno.

 

Trong nhiều thập kỷ qua, làng Bukchon ngày càng trở nên nổi tiếng, trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hàn Quốc. Nhờ vai trò lịch sử quan trọng, chưa kể đến phong cảnh tuyệt đẹp, các doanh nghiệp đã nắm lấy cơ hội để thỏa mãn thị hiếu đang dần thay đổi của khách du lịch.

 

Vì làng Bukchon Hanok ngày càng lọt vào “mắt xanh” của nhiều du khách nên trong những năm qua, các công ty đã mở nhiều nhà hàng, quán cà phê, nhà nghỉ, cửa hàng cao cấp, phòng trưng bày nghệ thuật thú vị, cũng như bảo tàng văn hóa, hội thảo cho các nghệ nhân thực hành những ngành nghề thủ công truyền thống. Nhiều sự kiện được tổ chức trong nhà hanok đã được trùng tu, nhằm bảo tồn những khu giàu truyền thống văn hóa, lịch sử.

 

 

Nếu du khách muốn tìm kiếm một không gian thanh bình để tìm hiểu về nét đẹp văn hóa cổ xưa của người dân Hàn Quốc thì ngôi làng văn hóa Bukchon Hanok là một điểm đến tuyệt vời. Nằm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmyo.


 

 

Tin liên quan