TIN TỨC

Điều chỉnh khoanh vùng các khu vực bảo vệ Danh lam thắng cảnh quốc gia Đầm Ô Loan

22:18, 09 Tháng Mười Hai 2019

(DSX) - Bộ VHTTDL đã có Công văn số 4922/BVHTTDL-DSVH ngày 09/12 về việc thỏa thuận điều chỉnh khoanh vùng các khu vực bảo vệ Danh lam thắng cảnh quốc gia Đầm Ô Loan, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Vẻ đẹp mộng mơ, lãng mạn của danh lam thắng cảnh Đầm Ô Loan.(Nguồn:dantri.com.vn)
Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được Công văn số 6019/UBND-ĐTXD ngày 26/11/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên về việc đề nghị thỏa thuận điều chỉnh khoanh vùng các khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh quốc gia Đầm Ô Loan, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên (kèm theo Biên bản và Bản đồ điều chỉnh khoanh vùng các khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh).

Sau khi xem xét, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất với việc điều chỉnh khoanh vùng các khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh quốc gia Đầm Ô Loan, thuộc 05 xã An Ninh Đông, An Hải, An Hòa, An Hiệp và An Cư thuộc huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cụ thể:

Diện tích khoanh vùng bảo vệ điều chỉnh: 1783ha (trong đó khu vực bảo vệ I có diện tích 1721ha; khu vực bảo vệ II có diện tích 62ha). Các mốc giới được thể hiện và trình bày chi tiết trong Bản đồ và Biên bản điều chỉnh khoanh vùng các khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh).

Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương công bố việc điều chỉnh khoanh vùng các khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh Đầm Ô Loan và khẩn trương tổ chức cắm mốc giới các khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh theo diện tích và các mốc giới đã được thống nhất./.

KA

Tin liên quan