Thế giới

Khám phá trọn vẹn một Paraty giàu lịch sử và một Ilha Grande ngập tràn ánh nắng mặt trời

13:59, 09 Tháng Mười Hai 2019

(DSX)- Nhờ văn hóa và sự đa dạng sinh học, thị trấn ven biển Paraty và Ilha Grande vừa trở thành di sản hỗn hợp mới của UNESCO.

Nằm giữa dãy núi Serra da Bocaina và Đại Tây Dương, Paraty là một trong những thị trấn ven biển được bảo tồn tốt nhất ở Brazil, đồng thời là một trong 5 khu vực đa dạng sinh học quan trọng của thế giới. Trong khi đó, Ilha Grande có những bãi biển cát trắng, nước biển xanh trong, là một thiên đường đại dương.

Thị trấn ven biển Paraty là nơi cư ngụ của một số loài bị đe dọa như báo đốm (Panthera onca), lợn peccary môi trắng (Tayassu pecari), chim muông và một số loài linh trưởng...

Vào cuối thế kỷ 17, Paraty là điểm dừng chân cuối cùng trên tuyến đường vận chuyển vàng tới châu Âu Caminho do Ouro. Phần lớn kiến trúc của thị trấn mang dấu ấn thuộc địa, được xây từ thế kỷ thứ 18, đầu thế kỷ thứ 19.

Từ giữa tháng 11 đến tháng 2 là thời điểm nhộn nhịp khách du lịch nhất ở Paraty. Du khách đến Paraty ngoài khám phá thị trấn còn có thể khám phá 200 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh, tham gia những chuyến đi thuyền hàng ngày để lặn biển, ngắm san hô và trải nghiệm cuộc sống địa phương.

Bởi hai địa điểm Paraty và Ilha Grande nằm cạnh nhau, nên đôi lúc du khách cảm thấy chút “bối rối” khi không biết nên chọn thăm điểm này trước hay điểm kia trước. Tuy nhiên, dù chọn thăm đâu trước thì du khách vẫn được khám phá trọn vẹn một Paraty giàu lịch sử và một Ilha Grande ngập tràn ánh nắng mặt trời.

 

 Hiền Lê (t/h)

Tin liên quan