Thế giới

Albania - đất nước ẩn mình như một điểm đến di sản độc lạ

13:41, 09 Tháng Mười Hai 2019

(DSX)- Với diện tích khoảng 29.000km2, Albania có địa hình rất đa dạng trải dài từ Bắc xuống Nam gồm nhiều vùng đất thấp, thung lũng giữa các dãy đồi núi và cả những cao nguyên rộng lớn. Đặc biệt cảnh quan của Albania vô cùng tự nhiên và hoang dã.

Hồ Blue Eye
So với những quốc gia lớn trong khu vực châu Âu, Albania ẩn mình như một điểm đến độc lạ, khiến ai đã từng đặt chân đến đây sẽ có cảm nhận lạ, nhất là về con người, cảnh vật và cả văn hóa lịch sử lâu đời của Albania.

Những điểm đến di sản ấn tượng tại Albania:


Gjirokaster

Gjirokaster là một tòa thành cổ, di tích lịch sử của người dân Albania nằm trên độ cao 336m. Bên trong tòa thành có một viện bảo tàng quân sự in dấu cuộc chiến tranh thế giới lần thứ I.

Zakate House

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ, Zakate House chinh phục mọi du khách bởi nét cổ kính không bị phai mờ bởi thời gian. Và là một ví dụ của ngội nhà tháp điển hình, được xây dựng vào những năm 1811 – 1812.

Zakate House có mặt tiền vòm đôi tuyệt đẹp, ở giữa sàn nhà và cầu thang có một ban công bằng gỗ được thiết kế rất độc đáo nhìn ra thị trấn.

Ohrid

 

Thành phố Ohrid là khu định cư lâu đời nhất Macedonia, nằm dưới chân những dãy núi, giữa hồ Ohrid và Prespa, là nơi được giới du lịch yêu thích khám phá. Bên cạnh vẻ đẹp kiều diễm của thiên nhiên khi được mệnh danh là “viên ngọc của những viên ngọc vùng Balkan”, Ohrid còn là một thành phố di sản, đặc biệt về mặt tôn giáo với vô số nhà thờ và tu viện.

Pháo đài Samuil

Trên phần cao của Ohrid, pháo đài khổng lồ Samuil được xây dựng từ thời cổ đại nay chỉ còn cánh cổng lớn là nguyên vẹn, nhưng vẫn toát lên vẻ kêu hùng. Bên dưới là những con ngõ hẹp quanh co được bảo tồn khá tốt, và điểm trang bằng những di tích tôn giáo từ thời Trung cổ đan xen nhau.

Bảo tàng quốc gia Ohrid

Bảo tàng quốc gia Ohrid là một trong những bảo tàng lâu đời nhất thế giới, ngay trong cơ ngơi gia đình quý tộc Robevi từ năm 1516. Nơi đây sở hữu bộ sưu tập nội thất và nhiều hiện vật trưng bày phong phú, phản ánh được tầng lớp giàu có xưa kia ở Ohrid.

Hồ Ohrid

Ohrid là một trong những hồ sâu và lâu đời nhất châu Âu. Các điều kiện tự nhiên đặc biệt của nó đã tạo nên sự đa dạng các dạng thức sống có thể tồn tại từ kỷ thứ 3 (từ 66 đến 2.68 triệu nam trước đây). Do đó hồ Ohrid còn được gọi là một bảo tàng hóa thạch sống. Trong năm 1979 và 1980, cùng với các danh thắng lân cận và thị trấn trấn Ohrid đã được bầu chọn là Di sản thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận, nơi duy nhất ở Macedonia có vinh dự này.

 

Hiền Lê (t/h)

Tin liên quan