Thế giới

Thăm đồi nho Prosecco, di sản mới của nhân loại

10:58, 04 Tháng Tám 2019

(DSX)- Nằm ở phía đông bắc nước Ý, vùng đất phì nhiêu và màu mỡ này được phủ xanh bởi những vườn nho và cơ sở sản xuất rượu vang lừng lẫy nằm giữa đồi Conegliano và Valdobbiadene. Từ lâu Prosecco đã trở thành thương hiệu rượu vang trắng sủi bọt rất nổi tiếng của Italy.

Vùng đồi nho Prosecco. Nguồn: lecolture.com

Vùng đồi này được canh tác đã hàng thế kỷ. Trên trang web của UNESCO, phong cảnh của Prosecco được miêu tả là những ngọn đồi sống cao sườn dốc, trên các sườn đồi là những ruộng bậc thang hẹp phủ đầy những dây leo nhỏ, những khu rừng, những ngôi làng nhỏ và đất trồng xanh tươi.


Rượu vang trắng sủi bọt mang thương hiệu Prosecco là loại rượu vang cao cấp nhất của Italy, được sản xuất trong một vùng rộng lớn bao trùm 9 tỉnh đông bắc với hơn 500 đô thị. Tuy nhiên, loại rượu sản xuất tại đúng vùng Prosecco đông bắc Venice, giữa hai thị trấn Conegliano và Valdobbiadene, mới là loại rượu ngon nhất. Người ta cho rằng, địa chất địa mạo nơi đây khiến cho rượu có hương vị phong phú và thơm ngon hơn. 


Như vậy, với vùng đồi nho Prosecco, Italy đã có tổng cộng 55 Di sản thế giới và là quốc gia có số lượng di sản nhiều nhất trên thế giới.

Tại phiên họp Ủy ban Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, khoa học, văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), diễn ra ngày 7/7 tại thành phố Baku, Azerbaijan, vùng đồi nho Prosecco ở phía đông bắc thành phố Venice, Italy đã được công nhận là di sản của nhân loại.

 

Hiền Lê (Theo lecolture.com )

Tin liên quan