Cộng đồng

Phát huy vai trò của cộng đồng trong bảo tồn Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới

19:22, 05 Tháng Mười Hai 2019

(DSX) - Ngày 05/12, tại chùa Bái Ðính (tỉnh Ninh Bình) đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề "Vai trò của Ủy ban Quốc gia UNESCO trong công tác bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên vì sự phát triển bền vững".

Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

Hội thảo do Ủy ban Quốc gia UNESCO, Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia UNESCO, đại diện các Ban Quản lý các Khu Di sản văn hóa, thiên nhiên, Công viên địa chất toàn cầu, Khu dự trữ sinh quyển thế giới cùng đông đảo người dân địa phương.

Đây là diễn đàn quan trọng để các chuyên gia quốc tế, các bộ, ngành, địa phương liên quan chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu nhằm nâng cao vai trò, hiệu quả của Ủy ban Quốc gia UNESCO trong công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa và thiên nhiên vì sự phát triển bền vững.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến tham luận đã nêu bật ý nghĩa, vai trò của các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới; đặc biệt là vai trò của cộng đồng trong việc gìn giữ, phát huy giá trị các di sản. Trong đó, tập trung làm rõ các nội dung quan trọng, như: Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa gắn với các mục tiêu phát triển bền vững; Thực trạng công tác bảo tồn di sản hiện nay của Việt Nam và các quy định của UNESCO; Vai trò của UNESCO trong công tác bảo tồn di sản; Vai trò của các đơn vị tư nhân trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản...

AV (t/h)

Tin liên quan