Cộng đồng

Thi tìm hiểu di sản văn hóa tỉnh Khánh Hòa

14:41, 25 Tháng Mười Một 2019

(DSX) - Sáng 24/11, tại Nhà hát nghệ thuật Legend (số 62 Thái Nguyên, TP.Nha Trang) đã diễn Hội thi tìm hiểu di sản văn hóa tỉnh Khánh Hòa lần thứ 3 năm 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì tổ chức.

Ảnh: Sở VHTTDL Khánh Hòa

Tham gia Hội thi năm nay có 8 đội thi là các em học sinh đang theo học tại các trường THCS đến từ 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Các đội phải trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi; Tài năng (dưới hình thức sân khấu hóa); thi tìm hiểu di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, di sản văn hóa quốc gia tại Khánh Hòa, kiến thức chung về lịch sử - văn hóa tỉnh, Luật Di sản văn hóa (dưới hình thức câu hỏi trắc nghiệm); thi nhận biết di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, di sản văn hóa quốc gia tại Khánh Hòa qua hình ảnh. 

Hội thi tìm hiểu di sản văn hóa tỉnh Khánh Hòa với là dịp để các em học sinh tìm hiểu kiến thức cơ bản về di sản văn hóa cũng như giá trị, ý nghĩa của di sản văn hóa từ đó nâng cao ý thức bảo vệ, trân trọng, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa tỉnh Khánh Hòa nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Thông qua việc tham gia hội thi, các trường học, địa phương đã nhân rộng phong trào tìm hiểu về các di tích, di sản văn hóa trong trường học, để từ đó các học sinh thêm yêu những di tích, di sản của tỉnh, của đất nước; gây dựng và lan tỏa hành vi ứng xử văn minh khi đến với các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh.

                                                                                                                                      Minh Huyền (t/h)

Tin liên quan