Cộng đồng

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2020

09:37, 03 Tháng Mười Hai 2019

(DSX)- UBND TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) vừa họp triển khai kế hoạch chuẩn bị tổ chức Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2020. Lễ hội dự kiến sẽ được khai mạc vào 19 giờ ngày 14/1/2020, tại Công viên Sa Đéc.

Ảnh: Báo Đồng Tháp

Theo đó, dự kiến Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2020 sẽ diễn ra với nhiều chuỗi sư kiện như: xây dựng tiểu cảnh đồng hồ hoa tại Công viên Sa Đéc, tổ chức chợ phiên nông sản an toàn, các hoạt động ngày hội bột Sa Đéc với khu ẩm thực, quầy buffet bánh dân gian làm từ bột gạo Sa Đéc, trải nghiệm làm bánh dân gian, biểu diễn làm bánh dân gian 3 miền của các nghệ nhân, hội thi và trưng bày sinh vật cảnh, hội thi duyên dáng áo bà ba, cùng nhiều hoạt động lễ hội đường phố sôi động và sân chơi ý nghĩa cho các em thiếu nhi thông qua các trò chơi dân gian, nặn tò he, làm bánh lá mít...

Để chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện, lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các ngành tập trung trang trí tạo điểm nhấn cho du khách đến tham quan, đồng thời có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc là hoạt động thường niên được tổ chức xuyên suốt từ năm 2013 cho đến nay, mỗi năm lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan trong và ngoài nước.

Bên cạnh việc cung cấp những loại hoa cho thị trường tiêu dùng thì các nhà vườn tại làng hoa Sa Đéc cũng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Để phục vụ tốt hơn cho khách tham quan, hiện tại làng hoa Sa Đéc đã triển khai các dịch vụ phục vụ du khách như dịch vụ tham quan làng hoa bằng xe đạp, điểm dừng chân phục vụ chụp ảnh, mua quà lưu niệm. Ngoài ra, các câu lạc bộ hướng dẫn viên cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để hướng dẫn khi khách tham quan có nhu cầu...

                                                                                                                                            Gia Huệ (t/h)

Tin liên quan