Bảo vệ môi trường

Lạng Sơn tập huấn triển khai Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường

16:07, 30 Tháng Mười Một 2019

(DSX) - Ngày 29/11, Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, cán bộ làm công tác quản lý môi trường các cấp, đại diện các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đây cũng là dịp để các địa biểu trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ về các quy định của Nghị định số 40 và các văn bản quy phạm pháp luật khác về BVMT.

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên của Bộ Tài nguyên và Môi Trường đã phổ biến về những điểm mới tại Nghị định số 40/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật BVMT và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật BVMT năm 2014; Truyền đạt chuyên đề “Đánh giá tác động môi trường, cải tạo phục hồi môi trường” và dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định số 40/2019 của Chính phủ. Đồng thời đã giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác BVMT tại các cơ quan, doanh nghiệp./.


AV

Tin liên quan