Điểm đến

Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019

09:30, 15 Tháng Mười Một 2019

(DSX) - Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019, với nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ chính thức diễn ra từ ngày mai 16/11.

Theo đó, Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019 được tổ chức tại đồi cỏ hồng, thuộc khu vực Đankia - Suối Vàng, huyện Lạc Dương. Trong khuôn khổ mùa hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức giao lưu văn hóa, biểu diễn cồng chiêng và các trò chơi dân gian mang nét văn hóa của người Cơ Ho bản địa; Giải Đua ngựa không yên “dây cương vàng”; thi sáng tác phim, ảnh nghệ thuật với chủ đề “Cỏ hồng, màu yêu thương” và những tác phẩm thơ, truyện ngắn, tản văn... thể hiện cảm xúc trải nghiệm, kỷ niệm về cao nguyên cỏ hồng cùng thiên nhiên, con người, đời sống sinh hoạt của người dân dưới chân núi Lang Biang.

Đến với Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2019, du khách sẽ được hòa vào không gian văn hóa như: “Đua ngựa không yên” “Nghi thức lễ cưới truyền thống của đồng bào Cơ Ho”, lần đầu tiên được tổ chức phục dựng, qua tài liệu ghi chép và lời kể của các già làng, nghệ nhân ở buôn làng Đưng K’Si, xã Đạ Chais, Lạc Dương tạo thêm sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương, góp phần gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống, tạo thêm công ăn việc làm cho bà con dân tộc bản địa.

Đặc biệt, điểm nhấn không thể thiếu, phục vụ du khách tham quan, ghi hình là những không gian “thiên đường cỏ hoa” lãng mạn trên đồi cỏ hồng tự nhiên, cùng những tiểu cảnh đậm chất Tây Nguyên.

Một góc đồi cỏ hồng trên cao nguyên Langbiang. Ảnh: qdnd.vn
Được biết, đây là lần thứ III mùa hội cỏ hồng Lang Biang được tổ chức nhằm tôn vinh vùng đất, con người và giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Lạc Dương, qua đó xây dựng, quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển về du lịch, gắn với thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kì diệu từ đất lành”, đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư, hợp tác liên kết phát triển kinh tế trong lĩnh vực du lịch, góp phần xây dựng thêm cho địa phương những sản phẩm du lịch độc đáo.

Ngày hội sẽ kéo dài đến hết ngày 31/11.

                                                                                                                                                                                      Gia Huệ (t/h)

Tin liên quan