Cảnh báo

Kênh hào thành cổ Vinh – Nghệ An cá chết hàng loạt do ô nhiễm nguồn nước

15:52, 13 Tháng Giêng 2019

(DSX) - Thành cổ Vinh là di tích lịch sử cấp quốc gia được Bộ Văn hóa – Thông tin nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận vào năm 1988, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách mỗi khi đến với Nghệ An đang có nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Nước ở hào Thành cổ Vinh đoạn cổng thành Cửa Tả trong những ngày qua chuyển sang màu đen, cá chết nổi lên hàng loạt gây nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Những người dân sống dọc kênh hào Thành cổ Vinh phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An đang rất hoang mang, lo lắng bởi nước trong kênh bất ngờ chuyển thành màu đen đặc như mực, nhiều khi nước ở đây sủi bọt, bốc mùi hóa chất lạ, cùng với việc cá chết nổi lên hàng loạt rải rác cả 1 tuyến kênh dài và bốc mùi hôi tanh càng khiến người dân trở nên lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số người dân sống ở dọc theo hào Thành cổ Vinh  cho biết trước đây hiện tượng nước bị chuyển màu đen đã xảy ra nhưng tình trạng này chỉ xảy ra vài ngày là hết. Tuy nhiên thời gian gần đây nước chuyển màu đen xảy ra nhiều ngày trên diện rộng khiến cho cuộc sống của người dân sống hai bên kênh bị đảo lộn. Các hộ dân sống ở đây phải đóng cửa suốt ngày vì mùi hôi thối do xác các chết phân hủy.

Trước tình trạng như vậy người dân đã báo sự việc ô nhiễm lên UBND phường Cửa Nam đã báo cáo sự việc lên Ủy ban TP. Vinh để làm rõ nguyên nhân, xử lý dứt điểm. Hiện thành phố Vinh đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này.

N.Nga (T.H- Ảnh nguồn: soha.vn)

Tin liên quan