Điểm đến

Suối Ấu - điểm đến mới của Xứ Thanh

15:47, 01 Tháng Giêng 2019

(DSX) - Suối Ấu cách trung tâm thành phố Thanh Hóa chưa đầy 35km, với vẻ đẹp hoang sơ, hầu như chưa bị tác động bởi bàn tay con người, là địa danh gắn liền với Quần thể danh thắng Kim Sơn nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hóa, đây đang là điểm đến mới mẻ hấp dẫn du khách.

Suối Ấu là địa danh duy nhất ở Thanh Hóa trồng cây ấu, củ ấu không chỉ là món quà quê dân dã mà còn giúp người dân cải thiện đời sống, nơi trồng ấu chính là diện tích mặt nước nằm dưới chân dãy núi Bền (dãy núi nằm trên địa phận 2 xã Vĩnh Minh và Vĩnh An), mực nước thường sâu từ 1-3 m và hoàn toàn là nước tự nhiên chảy ra từ các khe núi.

Mỗi thời điểm trong ngày, suối Ấu khoác lên mình vẻ đẹp riêng. Nhưng đặc biệt tới suối Ấu vào mùa thu, sông nước vừa hùng vĩ vừa nên thơ hòa quyện vào nhau mang đến vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên chốn quê nhà đã làm say lòng không ít du khách. Ngoài việc “check-in”, ngắm hoa, chụp ảnh, du khách còn rất thích thú với hoạt động trải nghiệm cuộc sống cùng người dân bản địa, đặc biệt là hoạt động bơi thuyền hái ấu, câu cá, thưởng thức ẩm thực địa phương...

Suối Ấu luôn có sẵn thuyền của người dân để ở ven suối, những chiếc thuyền là phương tiện để người dân chăm sóc ấu, xuôi theo con nước đi thăm thú cảnh vật, du khách không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp mê hồn, tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên thơ dại mà còn được hưởng thụ cảm giác thư thái, dễ chịu của một chuyến đi trở về với thiên nhiên.

N.Nga (T/H - Ảnh nguồn: dantri.com.vn)

Tin liên quan