Thế giới

Philippines: Biến rác thải nhựa thành sản phẩm hút khách du lịch

12:10, 11 Tháng Mười 2019

(DSX)- Mới đây, một thành phố phía Nam Philippines đã biến những chai nhựa bỏ đi thành một khu vườn với hàng ngàn bông hoa tulip đầy màu sắc, thu hút sự chú ý của du khách và nâng cao nhận thức về tái chế.

Một khu vườn được tạo ra từ 30.000 chai nhựa có hình hoa tulip, thể hiện nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc nâng cao nhận thức về môi trường và thu hút du lịch tại Thành phố Lamitan, Basilan, Philippines

Khu vườn hoa tulip đã mở cửa vào ngày 23/9 được xây dựng từ 26.877 chai được thu gom từ 45 ngôi làng xung quanh thành phố Lamitan ở Basilan, một tỉnh đảo trên mũi phía Tây Nam của quần đảo Philippines.

Các chai nhựa được cắt thành hình hoa tulip và sơn màu đỏ, vàng, hồng và xanh; một số chai khác được trộn vào cát và xi măng và được sử dụng làm lối đi trong vườn.

Philippines là nước phát thải rác thải nhựa ra đại dương lớn trên toàn cầu trong khi chỉ một lượng nhỏ chất thải được tái chế.

“Những chai nhựa tạo thành núi rác lớn ở Lamitan, và việc biến chúng thành một điểm thu hút khách du lịch có thể giúp chống lại ô nhiễm chất thải nhựa”, Thị trưởng thành phố Lamitan, Rose Furigay cho biết.

“Chúng ta hãy chú ý cách để giảm thiểu việc sử dụng nhựa”, Rose Furigay kêu gọi.

Basilan là một trong những tỉnh nghèo nhất của Philippines, khét tiếng là một thành trì của một nhóm Hồi giáo nổi tiếng với thổ phỉ và bắt cóc.

 

Hiền Lê (Theo Reuters)

 

Tin liên quan