Tầm nhìn

Triển khai mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc” tại các điểm di sản

15:47, 04 Tháng Mười 2019

(DSX) - 30 điểm văn hóa, đình, đền, chùa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được lựa chọn để triển khai mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc”.

Đền Ngọc Sơn - một trong những điểm triển khai mô hinh. Ảnh: Báo Kinh tế Đô thị

14 đình, đền, chùa và 16 điểm văn hóa được quận Hoàn Kiếm triển khai mô hình điểm du lịch không khói thuốc. Thời gian triển khai mô hình điểm diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay. Đây là các điểm có đông khách du lịch đến tham quan mỗi ngày như đền Ngọc Sơn, đền Bà Kiệu, chùa Quán Sứ, chùa Bà Đá, Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Bảo tàng Phụ nữ, Thư viện Quốc gia, Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà tù Hỏa Lò, Nhà hát Múa rối nước Thăng Long, rạp Công nhân, Ngôi nhà di sản ở phố Mã Mây… Ngoài ra khoảng 70% nhà hàng ba sao trở lên thực hiện mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc.

Tại các điểm du lịch không khói thuốc sẽ có nội quy, biển báo cấm hút rõ ràng và được treo đặt ở những vị trí dễ quan sát. Không có hiện tượng mua, bán, quảng cáo, khuyến mãi, tiếp thị các sản phẩm thuốc lá dưới mọi hình thức. Không có hiện tượng hút thuốc lá; không có gạt tàn, đầu mẩu thuốc lá ở khu vực trong nhà và khuôn viên của điểm du lịch, du khách sẽ được nhắc nhở về việc không hút thuốc lá trong phạm vi điểm du lịch, cả khu vực bên trong và khuôn viên.

Mục tiêu của việc triển khai các mô hình này là nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong xây dựng các địa điểm an toàn với môi trường trong lành không khói thuốc. Duy trì và mở rộng các mô hình không khói thuốc, tạo nên hình ảnh văn minh, hiện đại, an toàn, góp phần thúc đẩy các hoạt động dịch vụ, thương mại và du lịch.

                                                                                                                                         Lan Anh (t/h)

Tin liên quan