Tầm nhìn

Giữ gìn, phát huy giá trị di sản thời đại Hùng Vương

14:44, 25 Tháng Chín 2019

(DSX) - Nhằm tập hợp, tổng kết, đánh giá một giai đoạn nghiên cứu nối tiếp về thời đại Hùng Vương (kể từ năm 1968), ngày 24/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia “Thời đại Hùng Vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam”.

Hội thảo do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham dự của hàng trăm nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa trên cả nước.

69 tham luận của 77 nhà quản lý, nghiên cứu khoa học, lịch sử, văn hóa trên cả nước tại hội thảo chia thành 03 nhóm nội dung: Thời đại Hùng Vương qua tư liệu lịch sử và văn hóa dân gian; Thời đại Hùng Vương qua tư liệu khảo cổ, nhân cổ học, địa lý học; Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thời đại Hùng Vương.

Tại hội thảo, các đại biểu tiếp tục thảo luận, trao đổi, phân tích để làm rõ các vấn đề từ cơ bản, cốt lõi đến những biến đổi trong lịch sử; từ nguồn gốc, thực trạng cho đến những giá trị và việc phát huy giá trị di sản văn hóa của thời đại Hùng Vương trong thời đại ngày nay.

Hội thảo đã đóng góp vào đánh giá kết luận về thời đại Hùng Vương trong lịch sử Việt Nam và việc xây dựng Bộ Quốc sử Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; rút ra những bài học trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gìn giữ và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc; đề xuất những giải pháp hữu hiệu trong giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ./.

AV (t/h)

 


Tin liên quan