Cảnh báo

Nguy cơ bãi đá bảy màu độc đáo ở Bình Thuận bị xóa sổ

09:19, 29 Tháng Giêng 2019

(Disanxanh)- Lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận cho hay, có hộ dân tự ý san lấp làm ảnh hưởng đến bãi đá bảy màu và bãi rêu tại bờ biển thuộc xã này.

Theo nội dung báo cáo của UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận, ông Cao Văn Cư là hộ dân có đất nông nghiệp tại khu vực này tự ý san lấp đất nông nghiệp không xin phép. UBND xã đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Cư và ban hành quyết định xử phạt. Sau đó, ông Cư vẫn tiếp tục tiếp tục vi phạm dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng bãi rêu và bãi đá bảy màu. Được biết, khu vực đất nhà nước mà ông Cư lấn chiếm là khu vực rừng chồi bản địa rất quý giá, ngoài việc tạo mảng xanh bên cạnh bãi đá bảy màu còn có chức năng chống xói lở đất.

Bãi đá 7 màu tại biển Cổ Thạch, Tuy Phong, Bình Thuận được cho là bãi đá có nhiều màu sắc nhất tại Việt Nam. Ảnh nguồn: baovephapluat.vn

Cũng theo UBND xã Bình Thạnh, xã đang lập biên bản lần hai những vi phạm của ông Cư và buộc ông phải trả lại nguyên trạng đất đai khu vực này và yêu cầu nhanh chóng khắc phục hậu quả, không để đất tiếp tục tràn xuống bờ biển gây ảnh hưởng đến bãi đá rêu và bãi đá bảy màu.

Bãi đá rêu và bãi đá bảy màu nằm ở bãi biển ở Cổ Thạch, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) dài khoảng 1 km. Đây là bãi biển rất đặc sắc bởi có nhiều bãi đá với những viên đá mang hình dạng tròn, dẹp, lớn nhỏ khác nhau và có nhiều màu sắc nên người dân địa phương gọi là bãi đá bảy màu.

Năm 2011, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vietbook) công nhận bãi đá bảy màu là “Bãi đá có hình dạng, màu sắc nhiều nhất Việt Nam” và là một trong những bãi đá đẹp, độc nhất vô nhị trong cả nước…

T.M (t/h)

Tin liên quan