Bảo vệ môi trường

Chung sức làm cho hành tinh ngày càng trở nên sạch, xanh và bền vững

09:24, 24 Tháng Tám 2019

(DSX) - Đó là ý nghĩa mà cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2019" với chủ đề "Rác" vừa chính thức được phát động vào ngày 23/8 tại Hà Nội hướng tới.

Cuộc thi do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Đây là sáng kiến của chương trình trao đổi văn hóa "Đan Mạch trong mắt em" – một hoạt động thường niên chào mừng quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch.

Theo đó, tất cả các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trong cả nước có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi các bức tranh tự vẽ trên khổ giấy A3 và chất liệu tùy chọn với số lượng không giới hạn về chủ đề "Rác" tới địa chỉ: Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (Tầng 7, số 105A phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) trong thời gian từ nay cho tới hết ngày 07/10/2019.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2019. Tác giả có tranh đoạt giải đặc biệt sẽ được trao tặng 01 máy ảnh CANON và 01 bộ đồ chơi LEGO. Các giải nhất, nhì và ba sẽ được tặng đồ chơi LEGO.

Ban Tổ chức hy vọng, với nguồn năng lượng và trí tưởng tượng không giới hạn, với trái tim thuần khiết tràn đầy lạc quan, các em nhỏ trên dải đất hình chứ S sẽ đem đến cho người lớn những ý tưởng bất ngờ và nhiều điều suy ngẫm về việc làm thế nào để chung sức làm cho hành tinh của chúng ta ngày càng sạch, xanh và bền vững./.

Anh Vũ (t/h)

Tin liên quan