Cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Trái đất 2019: “Vì một thế giới không rác thải”

15:41, 22 Tháng Tư 2019

(DSX) - Ngày 20/4, tại khu vực số 2 đường Lê Thái tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra chương trình hưởng ứng Ngày trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”.

Sự kiện do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, UBND quận Hoàn Kiếm và Tập đoàn Coca - Cola phối hợp tổ chức với mục đích xây dựng văn hóa ứng xử văn minh trong xả rác thải, giải pháp giảm thiểu và tái chế rác thải, từng bước xây dựng nền kinh tế tuần hoàn tài nguyên cho Việt Nam; đồng thời nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa đối với đại dương, nền kinh tế và sức khỏe con người, từ đó thúc đẩy sự tham gia tích cực của toàn xã hội.

Ngày Trái Đất 22/4 được Liên hợp quốc công nhận năm 2009, trở thành sự kiện thường niên được cả thế giới tổ chức, nhìn nhận về giá trị môi trường tự nhiên của Trái Đất, kêu gọi sự tham gia tích cực của mỗi người để chung tay bảo vệ hành tinh. Sự kiện Ngày Trái Đất 2019 được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình truyền thông thay đổi hành vi xả rác thải của người dân Việt Nam...

Tại buổi lễ hưởng ứng Ngày trái đất 2019 “Vì một thế giới không rác thải” đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính tương tác cao như: Chạy vì một thế giới không rác thải xung quanh hồ Hoàn Kiếm; Triển lãm các sáng kiến giảm thiểu, tái chế rác thải của 15 đơn vị là các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, đội/nhóm tình nguyện môi trường, các trường học; Hoạt động đổi rác thải phế liệu - rác thải điện tử lấy các sản phẩm thân thiện môi trường; Trò chơi nâng cao nhận thức về tác hại rác thải nhựa..../.

Tin liên quan