Bảo vệ môi trường

Phát động sử dụng “Túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường” tại huyện Đảo Phú Quý, Bình Thuận

15:46, 06 Tháng Tám 2019

(DSX) - Lễ phát động sử dụng “túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường” trên địa bàn huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2019 gắn với hành động thiết thực và hiệu quả.

Ảnh minh họa (nguồn: vtr.org.vn)

Hoạt động này hướng đến tuyên truyền vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy. Thay vào đó là sử dụng túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường trong cuộc sống hàng ngày, nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe con người…

Tổ chức phát động sử dụng túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường cũng được xem là quyết tâm của địa phương về “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trên địa bàn huyện đảo. Thông qua đó tích cực xây dựng hình ảnh huyện đảo Phú Quý xanh - sạch - đẹp, không ô nhiễm môi trường mà trong đó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa bàn 3 xã và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức sẽ tiên phong hưởng ứng sử dụng bao bì tự hủy - thân thiện môi trường.

Được biết để chuẩn bị cho lễ phát động, hiện địa phương đang tập trung triển khai các phần việc liên quan như làm việc với doanh nghiệp về kế hoạch cung cấp sản phẩm túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, UBND huyện Phú Quý còn giao các ban ngành, đoàn thể xây dựng đại lý, điểm bán bao bì tự hủy và xúc tiến làm việc với những điểm bán bao bì, chủ tàu cao tốc để thống nhất chuyển đổi bán, sử dụng bao bì thân thiện môi trường.

Để khẳng định một thương hiệu du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, Du lịch Bình Thuận đang hướng đến đô thị du lịch xanh bền vững với những giải pháp quy hoạch phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên và môi trường xã hội. Việc quan tâm đầu tư cho tiêu chí “xanh và thân thiện môi trường” không chỉ có tại các resort, khách sạn cao cấp để hấp dẫn du khách mà những dự án đầu tư du lịch - dịch vụ lớn hay các dự án bất động sản du lịch đang sôi động tại các khu du lịch trọng điểm của Bình Thuận cũng đều hướng đến môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp và an toàn… 

                                                                                                                                         Lan Anh (t/h)

Tin liên quan